HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI
   
Số hiện tại Đăng ký dài hạn NHỊP CẦU ĐẦU TƯ ONLINE TRÊN    

 
Khánh thành học xá Hệ song ngữ Trường quốc tế Canada
Tác giả: PV-NCDT      06/11/2012 09:56
common_images/facebook-32.gif common_images/twitter-32.gif
Bản in Gửi email Phản hồi

Ngày 4.11.2012, Trường quốc tế Canada (Canadian International School - CIS) đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn I và động thổ giai đoạn II Dự án cụm học xá Phú Mỹ Hưng tại Lô S17B-S22, đường Nguyễn Lương Bằng thuộc Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM. Đây là học xá thứ hai của CIS được xây dựng sau khi đưa vào hoạt động cơ sở thứ nhất cách đây 3 năm tại Khu Dân cư 13C, đại lộ Nguyễn Văn Linh, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Buổi lễ có sự tham dự của các lãnh đạo Bộ Giáo dục-Đào tạo và ngành giáo dục TP.HCM, lãnh đạo TP.HCM cùng lãnh đạo đại diện các đối tác quốc tế của hệ thống, bao gồm Sở giáo dục Niagara, tỉnh bang Ontario (Canada), Chi nhánh online của Tập đoàn xuất bản giáo dục Mashall Cavendish (Anh quốc) và Tập đoàn xuất bản Pearson (Mỹ).

Dự án cụm học xá Phú Mỹ Hưng của CIS bao gồm 2 giai đoạn được triển khai trên tổng diện tích khoảng 38.000 m2 với tổng vốn đầu tư dự kiến là 872 tỉ đồng (42 triệu USD).

Giai đoạn I được xây dựng trên diện tích 13.000 m2 là học xá của Hệ song ngữ CIS (BCIS) đã khai giảng năm học đầu tiên vào ngày 4.9.2012. Đây là công trình trường học có chiều cao 4 tầng với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đủ khả năng phục vụ cho khoảng 1.500 học sinh. Với vốn đầu tư khoảng 272 tỉ đồng, suất đầu tư của giai đoạn I Hệ song ngữ CIS đạt khoảng 140 triệu đồng/học sinh, cao gấp gần 3 lần so với cả mức quy định 50 triệu đồng/học sinh đối với cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài theo Nghị định 73/2012/NĐ-CP.

Giai đoạn II của cụm học xá tại Phú Mỹ Hưng cũng được triển khai cùng ngày khánh thành giai đoạn I, trên khu vực có tổng diện tích khoảng 25.000 m2 với vốn đầu tư dự kiến khoảng 600 tỉ đồng. Đây sẽ là một cụm học xá hiện đại và hoàn chỉnh bao gồm 3 hạng mục: Trường phổ thông, trường mầm non và cung văn hóa-thể thao. Theo kế hoạch, toàn bộ công trình sẽ được khẩn trương hoàn tất để kịp thời đưa vào phục vụ năm học 2013-2014. Suất đầu tư của giai đoạn II dự kiến lên tới 205 triệu đồng/học sinh, tức gấp hơn 4 lần tiêu chuẩn quy định của Việt Nam. 

common_images/facebook-32.gif common_images/twitter-32.gif
Bản in Gửi email Phản hồi
Ý KIẾN CỦA BẠN
 
Các tin khác .......................................................................................................................................................
Giấy Sài Gòn nhận Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN
Heineken tổ chức chiến dịch “Crack The Case”
Phản hồi mới