Hủy

Biz Tech

Honeywell ra mắt trung tâm an ninh mạng tại châu Á

Phương Anh Thứ Sáu | 27/04/2018 18:54

Đây là trung tâm đầu tiên tại châu Á trước mối đe dọa an ninh đang ngày càng gia tăng trong không gian mạng tại đây.

Honeywell vừa ra mắt Trung tâm nghiên cứu xuất sắc (CoE) về an ninh mạng công nghiệp đầu tiên ở châu Á. Trung tâm được xây dựng với sự hỗ trợ của Hội đồng Phát triển Kinh tế Singapore (EDB), với mục tiêu giúp các nhà sản xuất công nghiệp trong khu vực chống lại những mối đe dọa an ninh đang ngày càng gia tăng trong không gian mạng.

"Chỉ khi môi trường sản xuất công nghiệp được đảm bảo an toàn mạng, các nhà sản xuất mới có thể được hưởng lợi từ chuyển đổi số hóa nhờ việc tăng thời gian vận hành và giảm bớt công việc bảo trì," ông Jeff Zindel, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc bộ phận An ninh mạng Công nghiệp của Honeywell (Honeywell Industrial Cyber Security) cho biết. 

Trung tâm an ninh mạng sẽ được sử dụng để tiến hành các nghiên cứu độc quyền, phát triển những công nghệ bảo mật mới, cung cấp dịch vụ đào tạo thực hành và bằng chứng nhận, đồng thời kiểm tra và xác thực những giải pháp thực tế đang được sử dụng tại trang web của khách hàng.

Không chỉ vận hành như một phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và phát triển, trung tâm còn cung cấp các dịch vụ an ninh được quản lý giúp khách hàng giảm thiểu nguy cơ từ các vi phạm an ninh, chủ động nâng cao chất lượng bảo mật. Các dịch vụ này bao gồm theo dõi và cảnh báo liên tục về tình trạng bảo mật và chất lượng vận hành, phát hiện các mối đe dọa và quản lý rủi ro, quản lý thiết bị bảo mật, và ứng phó sự cố với chuyên gia hỗ trợ 24 giờ/ngày, 365 ngày/năm.

“An ninh mạng là yếu tố tối quan trọng không chỉ trong lĩnh vực công nghệ, mà còn trong công nghiệp và cơ sở hạ tầng trọng yếu – những ngành đang chứng kiến sự chuyển đổi số hoá nhanh chóng,” ông Gian Yi-Hsen, Giám đốc Điều hành phụ trách các giải pháp cho thành phố, cơ sở hạ tầng và công nghiệp, Hội đồng Phát triển Kinh tế Singapore (EDB), cho biết. 

Trung tâm an ninh mạng mới nằm trong Khu phức hợp Thương mại Changi Business Park của Singapore và là trung tâm thứ ba trên thế giới của Honeywell trong lĩnh vực này. Đầu năm 2018, Tập đoàn đã ra mắt một trung tâm tại Dubai nhằm phục vụ khách hàng tại Trung Đông và Châu Âu. Trung tâm an ninh mạng đầu tiên của Honeywell nằm ở Atlanta, bang Georgia, Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật