Hủy

iPhone X sắp được bán đợt 2 ở nhiều thị trường, trừ Việt Nam

Thứ Tư | 08/11/2017 19:47

Zing

Apple vừa công bố danh sách 14 nước sắp có hàng chính hãng iPhone X. Campuchia, Malaysia và Thái Lan cũng có mặt trong đợt này, Việt Nam thì không.

Thời điểm mở bán iPhone X đợt 2 được Apple ấn định vào ngày 23.11, ngay trước dịp lễ Tạ ơn. Đợt hàng iPhone X lần này đến khá nhanh, chỉ vài tuần sau thời điểm mở bán chính thức 3.11, và mở rộng ra nhiều thị trường ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ và Trung Đông.

Danh sách chi tiết 14 thị trường sắp có hàng iPhone X bao gồm: Albania, Bosnia, Campuchia, Kosovo, Macau, Macedonia, Malaysia, Montenegro, Serbia, Nam Mỹ, South Korea, Thái Lan và Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó một ngày, iPhone X sẽ lên kệ ở Israel. 

Ngày 23.11 là ngày lễ Tạ ơn (Thanksgiving) và sau đó là ngày thứ 6 đen tối (Black Friday), cơn điên mua sắm lớn nhất năm tại thị trường Mỹ. 

Lúc này, Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A và các nhà mạng tại Việt Nam vẫn chưa hẹn ngày bán ra chính thức iPhone X. Trước đó, các nhà bán lẻ tung chương trình đặt hàng iPhone X, nhưng sau đó đã hủy bỏ.  

Việc Campuchia bán iPhone X trước Việt Nam có thể khiến thị trường xách tay trong nước có thêm nguồn hàng từ nước láng giềng. Nói với Zing.vn, đại diện Thế Giới Di Động cho biết Bigphone (cửa hàng của hệ thống này ở Campuchia) chưa phải đại lý ủy quyền của Apple, nên cũng không bán iPhone X trong đợt 23.11. 

Trên thị trường xách tay, iPhone X vẫn đang biến động giá từng ngày. Sau khi về nước và bị hét giá lên 68 triệu, iPhone X hiện ở mức 35-37 triệu đồng cho bản 256 GB và có xu hướng tăng giá trở lại do nguồn hàng khan hiếm. 

Duy Nguyễn

Nguồn Zing

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật