Hủy

Sống

Rolling Stones: Con đường 55 năm với Rock and Roll

Hà Cúc Thứ Bảy | 21/10/2017 09:15

AFP

Sau 55 năm, ban nhạc lừng danh này đã có 1.972 buổi biểu diễn trên khắp thế giới và vẫn nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt.

 Ngày 12.7-1962, ban nhạc Anh Rolling Stones đã chính thức bước lên sân khấu lần đầu tiên tại CLB Marquee ở đường Oxford (London). Sau 55 năm, ban nhạc lừng danh này đã có 1.972 buổi biểu diễn trên khắp thế giới và vẫn nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt.

Từ khi ban nhạc bắt đầu hoạt động vào năm 1962, the Rolling Stones đã sáng tác ít nhất 375 nhạc phẩm, trong đó nhiều bản đã trở thành những ca khúc kinh điển của rock & roll. Nhóm đã phát hành 55 album và có hơn nửa số đó lọt Top 10 album bán chạy nhất. Album cuối cùng của họ, “A Bigger Bang” được phát hành năm 2005 đã bán ra hơn 200 triệu album trên khắp thế giới. 

Các thành viên của ban nhạc được gọi thân mật là The Stones là thuộc làn sóng các ban nhạc và nghệ sĩ gốc Anh ồ ạt kéo tới Hoa Kỳ và dễ dàng chinh phục trái tim của các fan Mỹ trong cái gọi là cuộc ‘xâm lăng văn hoá’, mang đến một luồng gió mới và để lại dấu ấn sâu đậm trên nền văn hoá Mỹ. Trong các ban nhạc cùng thời phải kể đến ban tứ quái The Beatles, The Who và The Kinks. Nhưng the Stones có những đặc điểm và phong thái độc đáo riêng. Thành viên ban nhạc để tóc dài, âm nhạc của họ mang âm hưởng của truyền thống nhạc blues thịnh hành ở Mỹ. Sức sống của ban nhạc vẫn tồn tại cho mãi tới ngày hôm nay.

Rolling Stones: Con duong 55 nam voi Rock and Roll
 

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật