Hủy

Thế giới

Tiểu thương chợ An Đông bãi thị

Thứ Ba | 19/09/2017 12:06

Zing

Bức xúc vì Ban quản lý chợ có những hoạt động thu - chi tiền đóng góp sửa chữa chợ không rõ ràng, tiểu thương chợ An Đông đã bãi thị.

Theo phản ánh của tiểu thương chợ An Đông, quận 5, TP.HCM, từ đầu năm 2012, hơn 2.000 tiểu thương đã được vận động đóng trước hơn 217 tỷ đồng với nhiều hứa hẹn từ quận là sẽ nâng cấp bảo dưỡng chợ khang trang, sạch đẹp. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, lời hứa đó vẫn chưa được thực hiện. 

Tieu thuong cho An Dong bai thi
Tiểu thương bức xúc phát loa trình bày sự việc. Ảnh: Lê Quân

Hàng ngàn tiểu thương chợ An Đông phải kinh doanh trong hoàn cảnh hạ tầng chợ xuống cấp trầm trọng, khách lần lượt bỏ chợ ra đi  Cũng theo phản ánh của các tiểu thương, doanh số bán hàng trong mấy năm trở lại đây đã giảm 50 -70%.

Một trong những lý do được các tiểu thương ở đây khẳng định là do chợ quá xuống cấp, bên cạnh nguyên nhân khách quan là sụt giảm kinh tế..

UBND quận 5 cho biết trong tháng 12/2016 quận sẽ tổ chức đấu thầu hai hạng mục cải tạo nội ngoại thất chợ, ô giếng trời và hệ thống phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, đến hôm nay, tiểu thương chợ An Đông xác nhận, chưa có bất kỳ hoạt động sửa chữa nào tại chợ.  

Không chịu nổi sự hứa hẹn, chậm trễ trong sửa chữa chợ, các tiểu thương đã tiến hành bãi thị. Cuộc bãi thị diễn ra từ 6h sáng kéo dài đến gần 10h. Sau đó tiểu thương cùng nhau bộ hành tới UBND TP.HCM. 

Tieu thuong cho An Dong bai thi
Cuộc bãi thị của tiểu thương chợ An Đông làm tắc nghẽn nhiều tuyến phố. Ảnh: Lê Quân

Sáng 19/9, trao đổi với Zing.vn về vấn đề này ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5, cho biết: “Chúng tôi nhấn mạnh là vai trò của chợ An Đông rất quan trọng trong chính sách phát triển kinh tế của quận. Một trong những lý do khiến mãi lực suy giảm phải thừa nhận có sự xuống cấp của hạ tầng chợ. Quận sẽ nhận trách nhiệm vấn đề này, ghi nhận những yêu cầu của tiểu thương và sẽ báo cáo lại cấp trên để có hướng giải quyết sau.”

Nguồn Zing

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật