Hủy
Bất động sản

39 dự án tái định cư tỉnh Long An chậm giải phóng mặt bằng

Thứ Năm | 08/11/2012 22:02

Tỉnh có 74 dự án tái định cư, trong đó 15 dự án đã hoàn thành công tác bồi thường, 20 dự án đã hoàn thành đạt trên 70%.
 

Trên địa bàn tỉnh Long An có 74 khu tái định cư với tổng diện tích đất là 1.505ha, trong đó có 34 khu chưa triển khai xây dựng hạ tầng. Trong năm 2011 và quý I/2012, Sở Xây dựng tỉnh đã thực hiện kiểm tra quản lý nhà nước về chất lượng xây dựng và rà soát tiến độ thực hiện các khu tái định cư.

Theo đó, 15 dự án đã thực hiện hoàn thành công tác bồi thường, 20 dự án đã hoàn thành trên 70%, 39 dự án đã có phương án bồi thường nhưng triển khai chậm so với kế hoạch.

Cụ thể trên địa bàn các huyện, huyện Bến Lức có 4/11 khu tái định cư chưa triển khai xây dựng hạ tầng. Huyện Đức Hòa có 4/10 khu tái định cư chưa triển khai xây dựng hạ tầng. Huyện Cần Đước có 6/13 dự án, thành phố Tân An có 5/8 dự án, huyện Thạnh Hóa có 1 dự án, Huyện Đức Huệ có 1 dự án khu tái định cư chưa triển khai thực hiện.

Huyện Cần Giuộc có 27 khu tái định cư, trong đó 12 khu chưa triển khai xây dựng hạ tầng, 11 khu đã triển khai xây dựng và 4 khu đã thu hồi chủ trương dự án chính là Công ty Cổ phần Việt Hàn, Công ty TNHH DM.LEE, Công ty TNHH An Tây, Công ty Cổ phần Đầu tư khu đô thị mới Phú Quang.

Huyện Tân Trụ có 1 khu tái định cư chưa triển khai xây dựng hạ tầng và 1 khu tái định cư thuộc khu công nghiệp An Nhựt Tân đã triển khai thi công đạt 90%. Huyện Thủ Thừa có 1 khu tái định cư là Khu tái định cư và nhà ở công nhân thuộc dự án cụm công nghiệp Nhị Thành, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã triển khai xây dựng hạ tầng.

Danh sách các dự án chưa triển khai hạ tầng.

Nguồn Khampha/UBND Long An


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong