Hủy
Bất động sản

Cầu Gián Khẩu, Ninh Bình sẽ được thông xe vào tháng 2

Thứ Năm | 31/01/2013 15:37

Đó là lời khẳng định của lãnh đạo Ban Quản lý dự án trong buổi khảo sát Quốc lộ 1A ngày 28/1.
 
Công trình Cầu Gián Khẩu mới (tại Ninh Bình) và đường dẫn hai đầu cầu là một trong 11 công trình trọng điểm của cả nước, được Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khởi công từ tháng 9/2011. Đây cũng là một phần của Giai đoạn 2 - Dự án nâng cấp Quốc lộ 1A.

Địa điểm xây dựng cầu thuộc địa bàn huyện Gia Viễn và Hoa Lư tại km 255+185 trên tuyến Quốc lộ 1A vượt qua sông Hoàng Long.

Cầu có chiều dài 522m, rộng 12m, nằm trên trục đường huyết mạch giao thông Quốc lộ 1A với trung bình có hơn 50 ngàn lượt xe qua lại/ngày - đêm.

Cầu Gián Khẩu (cũ) đã được xây dựng từ năm 1987 và đã được tu sửa nhiều lần. Nhưng do cầu hư hỏng nặng, gây khó khăn cho các phương tiện, nên tại nút giao thông này thường xuyên xảy ra ùn tắc kéo dài. Việc sớm thông cầu sẽ giúp cho các phương tiện không phải mất thêm khoảng 30 km để đi vòng qua tỉnh Nam Định.

Theo Ban Quản lý Dự án các công trình xây dựng giao thông Ninh Bình, công trình Cầu Gián Khẩu mới và đường hai đầu cầu sẽ được chính thức thông xe và đưa vào sử dụng bắt đầu từ 2/2/2013.

Nguồn Hà Nội mới


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới