Hủy
Bất động sản

Cưỡng chế thu hồi đất Khu đô thị Tây Hồ Tây

Thứ Hai | 06/01/2014 21:21

Ngày 8/1 cưỡng chế thi hành quyết định thu hồi đất tại dự án xây dựng Khu đô thị mới Tây Hồ Tây trên địa bàn huyện Từ Liêm.


Theo đó, UBND huyện Từ Liêmsẽ chỉ đạo, tổ chức lực lượng tham gia cưỡng chế thi hành Quyếtđịnh thu hồi đất tại dự án xây dựng Khu đô thị mới Tây Hồ Tây trên địa bàn xã Xuân Đỉnh theo quyđịnh của pháp luật. Thời gian tổ chức thực hiện vào ngày 8/1.

Để thuận lợi cho việc thực hiện UBND huyện Từ Liêmyêu cầu, các hộ gia đìnhđang sử dụngđất trong diện phải thu hồibàn giao đấtcho Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phốđể chủ đầu tưthi công các hạng mục công trình theo đúng quy hoạch đã được duyệt.

Đồng thời, yêu cầu các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân có liên quan nghiêm túc chấp hành và khônggây cản trở các cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ. Các trường hợp cố tình gây cản trở sẽbịxử lý nghiêm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Ảnh minh họa

Ngày 8/1 tới đây, UBND huyện Từ Liêm sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đấttại dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây.


Dự án khu đô thịTây Hồ Tâythuộc địa giới hành chính các phường Xuân La (quận Tây Hồ),phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm). Phía Bắc khu đô thị làđường quy hoạch tiếp giáp với khu ngoại giao đoàn; phía Nam giáp với khu vực Nghĩa Đô; phía Đông làkhu vực bao quanh Hồ Tây; phía Tây giáp với công viên Hòa Bình và công viên Hữu Nghị.

Theo quy hoạch, dự án sẽ phát triển thành một khu đô thị đồng bộ, hiện đại tiêu biểu hàng đầu củathủ đô Hà Nội. Trong hai năm tới sẽ triển khai thi công cơ sở hạ tầng kỹ thuật và dự kiến từ năm2014 sẽ triển khai xây dựng khu nhà ở biệt thự thấp tầng. Thời gian thực hiện dự án giai đoạn 1 dựkiến đến năm 2019.

Dự án có tổng diện tích 207,6 ha, trong đó 89,65 ha dành cho đường giao thông, đường dạo, côngviên, cây xanh, hồ điều hòa; hơn 25 ha dành cho không gian mở phục vụ hoạt động công ích của HàNội, xây dựng trụ sở mới các bộ ngành sẽ di dời về đây. 46 ha khác được dành cho các công trìnhthương mại, trung tâm tài chính, văn phòng, cùng với các công trình văn hóa, giáo dục như nhà hátThăng Long, trường học các cấp.

Riêng khu đất ở rộng 26 ha, với quy mô dân số khoảng 25.000 dân, được quy hoạch đa dạng với cáckhu chung cư cao tầng, nhà liền kề và biệt thự thiết kế kiến trúc hiện đại kết hợp với không giantự nhiên của Hồ Tây. Quy mô đầu tư cho dự án dự kiến là 2,5 tỷ USD.

Đây là một khu đô thị có vị trí đắc địa trên địa bàn Thủ đô. Sau khi được xây dựngkhuđôthị mới Tây Hồ Tây sẽ kết nối với một loạt dự án trọng điểm của thành phố, nhưđường nối cầu Nhật Tân - Sân bay quốc tế Nội Bài, Dự án Nhà ga T2, Dự án đường vành đai 1, vành đai2, vành đai 3, cầu Nhật Tân... Do đó, dự án được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt cảnh quan và diệnmạo kiến trúc của khu vực phía Tây TP Hà Nội.

Dự án do Công ty TNHH phát triển T.H.T làm chủ đầu tư 100% vốn Hàn Quốc. Đơn vị thiết kế là ViệnQuy hoạch Xây dựng Hà Nội cùng với đại diện các công ty tư vấn về kiến trúc, xây dựng của HànQuốc.

Nguồn VnMedia

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật