Hủy
Bất động sản

Giá đất nền Sài Gòn tăng 40%

Thứ Năm | 30/03/2017 13:29

Giá bán của thị trường đất nền tăng nhanh hơn so với thị trường bất động sản gắn liền với đất trên cùng một khu vực.

Công ty nghiên cứu thị trường bất động sản CBRE Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản gắn liền với đất thường khá nhộn nhịp vào quý đầu tiên trong năm nhờ đợt nghỉ Tết. 

Trong quý I/2017, thị trường biệt thự và nhà phố xây sẵn đón chào thêm năm dự án mới, đóng góp thêm 500 căn vào nguồn cung hiện hữu. Tất cả nguồn cung mới này tập trung ở phía Đông TPHCM.

Cũng trong ba tháng đầu năm nay, giá bán trung bình khá ổn định ở hầu hết các khu vực. Trong khi giá bán trung bình tại quận 2 tăng 1,4% so với quý trước và quận 9 tăng 1,9% so với quý trước, các quận ngoài trung tâm khác như Bình Thạnh, Gò Vấp và quận 12 có giá bán tăng từ 1,5% - 3% so với quý trước. 

Như dự đoán, giá bán của thị trường đất nền tăng nhanh hơn so với thị trường bất động sản gắn liền với đất trên cùng một khu vực. 

Tại những khu vực nhộn nhịp ở quận 2 như phường Thạnh Mỹ Lợi, phường Bình Trưng Đông, giá bán tăng từ 16-40% so với quý trước trong khi giá bán tại Nhà Bè, Thủ Đức, Bình Chánh và quận 12 tăng lên đến mức 25% so với quý trước.

Tại quận 9, đất nền tại phường Phú Hữu và phường Phước Long B không còn được coi là có giá thấp và các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào phường Long Trường, Đông Tăng Long... 

Về tỉ lệ bán, theo CBRE, 50-90% các căn mới mở bán được hấp thụ với các hoạt động giao dịch diễn ra sôi nổi hơn ở các dự án có vị trí tốt. Toàn thị trường hấp thụ hơn 850 căn, tăng lên 14% so với quý trước.

Trong thời gian tới, các dự án quy mô lớn sẽ được mở bán tại nhiều khu vực trong thành phố, cùng với các dự án phát triển hạ tầng cải thiện kết nối với khu trung tâm, giá bán được kỳ vọng sẽ còn tăng. 

"Tuy nhiên khác với giai đoạn bùng nổ của thị trường vào năm 2007, chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư lúc này sẽ thận trọng và kỹ lưỡng hơn trong việc nghiên cứu đầu tư trước khi thực hiện giao dịch, và do đó sẽ tạo ra một thị trường an toàn và ổn định hơn", CBRE nhận định. 

Thêm vào đó, những động thái từ NHNN trong việc quản lý cho vay tín dụng (như trong Thông tư 06) cũng sẽ giúp thị trường duy trì trạng thái bình ổn trong thời gian sắp tới.

Nhật Duy

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật