Hủy
Bất động sản

Gia Lai sẽ xây dựng và mở rộng 26 khu đô thị mới đến 2020

Thứ Hai | 09/04/2012 14:23

Mục tiêu tỉnh đạt tỷ lệ đô thị hóa 42% năm 2015, 46% năm 2020, cơ bản đáp ứng nhu cầu về chỗ ở của nhân dân.
 
Tỉnh Gia Lai dự kiến đến năm 2020 mở rộng và hình thành 26 đô thị, trong đó một đô thị loại I tại thành phố Pleiku, ba đô thị loại IV tại thị xã An Khê, Ayunpa và huyện Chư Sê và 22 đô thị loại V ở các huyện còn lại.

Hiện nay, tỉnh Gia Lai đã quy hoạch và phát triển được 18 khu đô thị các loại, trong đó có một đô thị loại II tại thành phố Pleiku, hai đô thị loại IV tại thị xã An Khê và Ayunpa và 15 đô thị loại V ở các huyện còn lại.

Tại thành phố Pleiku, các khu đô thị Cầu Sắt, khu dân cư Phú An, Trà Đa, Diên Phú, khu trung tâm thương mại Hội Phú đã cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, đang tiến hành đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xây dựng các hạng mục công trình theo quy hoạch.

Đối với các chung cư, nhà ở cao tầng như Cao ốc Trung tâm thương mại, căn hộ cao tầng Đức Long Tower, Hoàng Anh Gia Lai đã được đầu tư xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Một số dự án có trong quy hoạch và có kế hoạch triển khai trong những năm tới như cao ốc căn hộ cao cấp ở đường Anh hùng Núp, nhà ở căn hộ cao tầng ở đường Phù Đổng.

Thị xã An Khê đang xây dựng khu đô thị mới phường Tân An hơn 100ha, đến nay đã xây dựng xong các trục đường nội bộ và khu tập luyện thể dục thể thao, khu dành cho người đi bộ.

Thị xã Ayupa đang triển khai thực hiện 10 khu quy hoạch dành cho người nghèo và người có thu nhập thấp với tổng diện tích quỹ đất hàng chục ha.

Huyện Chư Sê định hướng xây dựng hai khu đô thị mới ở hai đầu phía Bắc và phía Nam của huyện với tổng diện tích 100ha, bắt đầu triển khai thực hiện từ năm 2012 đến năm 2020.

Khu kinh tế Cửa khẩu Lệ Thanh huyện biên giới Đức Cơ từng bước hình thành khu vực cửa khẩu theo đúng định hướng, các công trình hạ tầng kỹ thuật đã được đầu tư xây dựng đạt khoảng 25% so với quy hoạch được duyệt, diện tích san lấp mặt bằng đạt khoảng 71%.

Nguồn TTXVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới