Hủy
Bất động sản

Hà Nội còn gần 400 nhà siêu mỏng, siêu méo cần xử lý

Thứ Tư | 27/06/2012 14:08

Hiện Hà Nội còn 394/597 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện để xây dựng đang được xử lý.
 
Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị giao ban với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý II/2012 vềtình hình thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội 6 thángđầu năm 2012 ngày 26/6.

Theo đó, hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có 597 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện để xây dựng,trong đó, các sở, ngành, quận, huyện đã phối hợp tích cực giải quyết xong 203 trường hợp, còn 394trường hợp đang được các quận, huyện tập trung giải quyết.

Theo các cơ quan chức năng của Hà Nội, sẽ không để phát sinh thêm khi cải tạo, chỉnh trang tuyếnđường.

Một nội dung khác được đưa ra tại Hội nghị về tình hình xử lý vi phạm trật tự xây dựng, theođó, từ ngày đầu năm 2010 đến nay, có 1.700 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, trong đó có tới 1.104 trườnghợp lấn chiếm đất đai để xây dựng trên đất nông nghiệp, đất công, 490 trường hợp xây dựng khôngphép, 100 trường hợp xây dựng sai so với giấy phép xây dựng được cấp và 6 trường hợp xây dựng gâylún nứt làm ảnh hưởng đến công trình liền kề và môi trường xung quanh...

UBND thành phố yêu cầu, các quận, huyện, thị xã mở đợt thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trêntoàn địa bàn thành phố nhằm xử lý những tồn đọng trong trật tự xây dựng trên địa bàn Hà Nội , tập trung vào quý III/2012.

Nguồn VTC News

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO