Hủy
Bất động sản

Hà Nội công bố quy hoạch khu Liên hợp thể thao quốc gia hơn 170ha

Thứ Bảy | 27/04/2013 15:36

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội vừa tổ chức công bố quy hoạch phân khu khu Liên hợp thể thao quốc gia, tỷ lệ 1/2000.
 

Khu Liên hợp thể thao quốc gia thuộc địa phận xã Mễ Trì và xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội có quy mô tổng diện tích đất khoảng 170,55 ha.

Theo bản quy hoạch, Sân vận động trung tâm có vị trí tạo lập không gian và khống chế không gian chung cho toàn bộ khu vực.

Xung quanh là các điểm nhấn kiến trúc, như: Sân đua xe đạp lòng chảo với hình thức kiến trúc hiện đại, hài hòa với các công trình xung quanh; khách sạn thể thao kết nối với các hướng giao thông chính. Xung quanh công trình là không gian cây xanh, thảm cỏ tạo mỹ quan và bóng mát.

Bên cạnh đó, khu liên hợp còn có: Sân thi đấu quần vợt với hình thức kiến trúc công trình có quy mô tương xứng; khu khách sạn, dịch vụ thể thao, trụ sở Uỷ ban Olympic và các Liên đoàn thể thao,...

Cũng theo quy hoạch mới, khu Liên hợp thể thao quốc gia được điều chỉnh lại chức năng hạng mục công trình của một số khu vực cho phù hợp với yêu cầu và nhiệm vụ mới, đáp ứng mục tiêu tổ chức ASIAD 18 vào năm 2019. Đồng thời xây dựng thành một khu chức năng liên hợp thể thao hoàn chỉnh, đồng bộ về quy hoạch kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật.

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong