Hủy

Hà Nội rút ngắn thủ tục cấp sổ đỏ chung cư, dự án

Thứ Năm | 21/08/2014 12:58

Việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính để cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại dự án, khu đô thị mới sẽ giảm từ 60 ngày xuống 7 ngày.
 
Sở Tài nguyên và Môi trường ( TNMT) Hà Nội đã đề xuất rút ngắn thủ tục, thời gian giải quyết hồ sơ, giấy tờ cấp sổ đỏ cho người dân mua nhà tại các dự án nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, Sở TNMT liên thông cùng Cục Thuế, Kho Bạc và Ngân hàng để tiếp nhận, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nộp phí trước bạ, các loại thuế, phí khi làm thủ tục xin cấp sổ đỏ.

Sau khi tiếp nhận, thụ lý giải quyết hồ sơ xin cấp sổ đỏ của người dân, cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội sẽ chuyển thông tin qua Cục Thuế bằng thư điện tử. Sau 2 ngày, Cục Thuế hoàn thành việc tính thuế sẽ thông báo đến người dân.

Với quy trình mới này, thời gian tiếp nhận, giải quyết các thủ tục cấp sổ đỏ giảm từ khoảng 60 ngày với ít nhất 6 lần đi lại xuống còn 7 ngày với 1-2 lần đi lại.

Người dân chỉ cần có Hợp đồng mua bán căn hộ, thanh lý hợp đồng, biên bản bàn giao nhà sẽ được cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai tiếp nhận, giải quyết và tiến hành các thủ tục cấp sổ đỏ.

Được biết, năm 2014, Sở TNMT được HĐND Thành phố Hà Nội giao chỉ tiêu cấp 40.000 sổ đỏ.

Nguồn Chinhphu.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Công Nghệ

Nhân vật