Hủy
Bất động sản

Hàn Quốc âm thầm rót tiền vào bất động sản Việt Nam

Thứ Sáu | 10/01/2014 08:07

Các nhà đầu tư Hàn Quốc đang từng bước rót hàng tỷ USD vào thị trường bất động sản Việt Nam.
Vào những ngày cuối năm, Tập đoàn CJ của Hàn Quốc và các công tycon đã thực hiện thương vụ mua lại 85% cao ốc văn phòng hạng A Gemadept Tower của CTCP Đại lý liênhiệp vận chuyển (Gemadept). Tòa nhà này có giá thị trường vào khoảng 930 tỷ đồng.

Việc bán lại Gemadept Tower đã được Gemadept lên kế hoạch từ lâu,nhưng đối tác mua lại tòa cao ốc văn phòng hạng A này vẫn luôn là một ẩn số và chỉ được tiết lộ vàongày ngày cuối năm 2013.

Tập đoàn CJ của Hàn Quốc mua lại 85% Tòa nhà Gemadept Tower

Trước đó, vào tháng 4/2013, Lotte Hotels & Resorts (thuộc Tậpđoàn Lotte) đã mua lại 70% vốn của khách sạn 5 sao Legend từ Tập đoàn Kotobuki (Nhật Bản) với giátrị 70 triệu won. Đây là sự hiện diện lần đầu tiên của Lotte Hotel & Resorts trong lĩnh vực dulịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam.

Theo Savills Việt Nam, giới đầu tư Hàn Quốc đang nhắm đến việc muanhững tài sản có dòng tiền ổn định như tòa nhà văn phòng, căn hộ dịch vụ và khách sạn tại Việt Nam.Họ đánh giá cao thị trường bất động sản Việt Nam, song vẫn đang có những bước đi thận trọng.

Trong khi đó, số liệu thống kê từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốccho biết, ở lĩnh vực bất động sản, cùng với Trung Quốc, Việt Nam và Campuchia là ba thị trường thuhút phần lớn vốn đầu tư từ Hàn Quốc. Trong đó, tính riêng thị trường bất động sản Việt Nam, từ năm2000 đến quý III/2013, số vốn mà nhà đầu tư Hàn Quốc giải ngân đầu tư vào thị trường này là 2,4 tỷUSD.

Nguồn Đầu tư Chứng khoán

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật