Hủy
Bất động sản

Khởi công xây dựng cây cầu nối Việt Nam-Campuchia

Thứ Ba | 14/01/2014 14:35

 
 
Đây là công trình giao thông lớn thứ hai tại Campuchia được xây dựng bằng nguồn vốn tín dụng ưu đãi của chính phủ Việt Nam, tiếp theo Quốc lộ 78.

Sáng 14/1 tại Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Hun Sen đã dự lễ khởi công Dự án cầu Long Bình - Chrey Thom, nối liền hai tỉnh An Giang của Việt Nam và Kandal của Campuchia. Đây là công trình giao thông lớn thứ hai tại Campuchia được xây dựng bằng nguồn vốn tín dụng ưu đãi của chính phủ Việt Nam, tiếp theo Quốc lộ 78.

Dự án cầu Long Bình – Chrey Thom đã được tiến hành nghiên cứu từ năm 2003. Các cán bộ, kỹ sư, công nhân hai nước đã phối hợp chặt chẽ trong giai đoạn khảo sát, thiết kế và chuẩn bị đầu tư. Theo dự án, tổng chiều dài cầu và tuyến đường hai đầu cầu gần 5.700 m, tổng đầu tư trên 38 triệu USD, trong đó kinh phí thực hiện phía bờ Việt Nam là 17,8 triệu USD, phía bờ Campuchia trên 20 triệu USD; dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 20 tháng.

Thủ tướng Hun Sen chào đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến dự Hội nghị xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam–Campuchia lần thứ 4, ngày 13/1. Ảnh: Đức Tám/TTXVN

Cầu Long Bình – Chrey Thom sau khi hoàn thành sẽ là đường ngắn nhất nối thủ đô Phnom Penh của Campuchia tới biên giới Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại giữa hai nước cũng như góp phần xóa đói giảm nghèo ở những khu vực biên giới còn nhiều khó khăn.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Bộ Tài chính và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam trong thời gian qua đã làm việc tích cực, phối hợp chặt chẽ với Bộ Kinh tế và Tài chính, Bộ Giao thông Công chính và các đơn vị liên quan của Campuchia hoàn thành các công việc về khảo sát thiết kế, các thủ tục về chuẩn bị đầu tư, hoàn thành đàm phán và các thủ tục để ký kết Hiệp định tín dụng và Thỏa thuận tạo thuận lợi khởi công xây dựng cầu Long Bình – Chrey Thom.

Nhấn mạnh công trình này là một biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Hun Sen đề nghị Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Công chính Campuchia và các đơn vị liên quan của hai nước trong tổ chức, quản lý và thi công để công trình cầu Long Bình – Chrey Thom được hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, sớm đưa vào khai thác sử dụng, bảo đảm hiệu quả đầu tư của dự án.
TTXVN/Tin tức

Nguồn Báo Tin Tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

XOR, XOR Việt Nam