Hủy
Bất động sản

Long An, Tây Ninh tiếp tục thu hồi đất các khu công nghiệp chậm triển khai

Thứ Ba | 20/11/2012 07:44

Nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp chậm triển khai quá lâu sẽ được các tỉnh Long An, Tây Ninh tiếp tục thu hồi để trả đất cho người dân sản xuất.
 
Long An, Tây Ninh và Bình Phước được xem là những địa phương khởi xướng cho việc hủy bỏ các dự án đầu tư khu công nghiệp, cụm công nghiệp, sân golf… không hiệu quả, giao lại đất cho nông dân sản xuất.

Theo lãnh đạo tỉnh Long An, ngay từ năm 2009, tỉnh đã có chủ trương rà soát và thu hồi các dự án “treo” để trả đất cho người dân sản xuất. Tính đến thời điểm này, tỉnh Long An đã thu hồi tổng cộng hơn 3.000 ha, riêng từ đầu năm đến nay đã thu hồi 1.450 ha đất của 21 dự án.

UBND tỉnh Long An cho biết, hiện tỉnh đang tiếp tục thu hồi 7 dự án đầu tư cụm công nghiệp nhưng chậm triển khai quá lâu. Ngoài ra, tỉnh Long An còn đề nghị giảm diện tích từ 557 ha xuống còn 100 ha đối với dự án đầu tư cụm công nghiệp Long Cang giai đoạn mở rộng.

Tại tỉnh Tây Ninh, tính đến thời điểm này, có 10 khu công nghiệp, cụm công nghiệp với diện tích gần 1.150 ha quy hoạch chậm triển khai quá lâu đã được tỉnh thu hồi.

Theo Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Tây Ninh, hiện UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát nhiều cụm công nghiệp còn lại, nếu dự án nào không hiệu quả, đề xuất tỉnh thu hồi để giao đất cho nông dân sản xuất. Hiện trên địa bàn tỉnh còn 13 cụm công nghiệp, trong đó chỉ có 2 cụm công nghiệp có dự án hoạt động, 4 cụm công nghiệp đã có chủ đầu tư dự án hạ tầng.

Nguồn Người lao động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới