Hủy
Bất động sản

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn ‘khoái’ bất động sản

Thứ Sáu | 20/12/2013 15:36

Dòng vốn đầu tư nước ngoài trong năm 2013 vẫn rót nhiều vào các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và bất động sản.


Cần có chính sách thu hút vốn nước ngoài vào bất động sản - Ảnh: Đình Quân

Theo số liệu cuối năm 2012 của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, tỷ trọng nắm giữ củanhà đầu tư nước ngoàitrong ngành bất động sản là 16%, tài chính ngân hàng và bảo hiểm là 20%, công nghiệp chế biến chế tạo là 37%. Ba mã ngành này cũng chiếm tới 86% tổng vốn của nhà đầu tư nước ngoài.

Theo ông Sinh, đến cuối tháng 11.2013, thị trường chứng khoán đã có gần 16.700tài khoản, tăng 30% so với cách đây 5 năm. Đáng chú ý nhà đầu tư nước ngoài dù chiếm tỷ trọngkhông lớn về số lượng tài khoản, chỉ 1-2% nhưng chiếm tới 16% giao dịch của toàn thị trường.

“Từ năm 2011 đến nay, giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài dao động từ 15 đến 18% tổng giao dịch toàn thị trường, lại toàn mua ròng. Điều này thể hiện mức quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài đến thị trường chứng khoán Việt Nam”, ông Sinh nói.

Ông Trần Du Lịch -Phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội TP.HCM -cho hay trong tình hình khó khăn như hiện nay, nhà nước cần có chính sách thu hút vốn nước ngoài vào mua lại các dự án lớn của các nhà đầu tư trong nước nhưng không có đủ vốn triển khai.

Ngoài ra, cũng cần đưa ra chính sách để nhà đầu tư nước ngoài bỏ vốn mua lại những doanh nghiệp yếu kém trong nước, từ đó cơ cấu lại.

Nguồn Thanh Niên

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật