Hủy
Bất động sản

Thị trường TP.HCM “cháy” căn hộ dịch vụ cao cấp

Hải Vân Thứ Năm | 21/12/2017 13:50

Savill Vietnam

Đang có xu hướng đầu tư mạnh vào thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp, với kì vọng lượng khách hàng lớn, ổn định trong thời gian dài
 

Ông Dương Hoàng Bảo, Phó Giám đốc Bộ phận cho thuê thương mại, Savills TP.HCM, cho biết, thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp đang phát triển mạnh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và đặc biệt là TP.HCM.

Căn hộ dịch vụ cao cấp Savills Việt Nam, nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê tại TP.HCM cho phân khúc 3 phòng ngủ đang có xu hướng thiếu trong khi căn từ 1-2 phòng ngủ đang thừa.

Xét về giá cả, căn hộ 3 phòng ngủ  bắt đầu từ mức 3.300 USD, chưa tính thuế và và phân khúc 1-2 phòng ngủ  sẽ dao động từ 900 đến 2.700 USD/tháng tùy theo từ vị trí và diện tích mỗi căn, với công suất cho thuê tốt.

Hiện tại, căn hộ dịch vụ cao cấp tại quận 1, quận 3 và Phú Nhuận đang là thu hút phần lớn nhu cầu từ khách thuê, theo đánh giá của Bộ phận Cho thuê thương mại. 

Trên thực tế, phân khúc cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp lâu nay đã hướng đến đối tượng chủ yếu là khách hàng người nước ngoài sống và làm việc tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hơn nữa, số lượng các chuyên gia người nước ngoài công tác tại Việt Nam ngày càng gia tăng, kéo theo số lượng có nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ là rất lớn trong những năm gần đây.

Về vị trí, căn hộ dịch vụ cao cấp thường tập trung ở các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận Phú Nhuận, quận 7,… với ưu thế giao thông thuận lợi, gần kề nhiều tiện ích công cộng, xã hội như bệnh viện trường học, khu giải trí, trung tâm thương mại…  

“Nhu cầu thuê chỗ ở gia tăng trong vòng từ 3-5 năm tới”, ông Dương Hoàng Bảo nêu dự báo trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào các sân chơi kinh tế, trở thành điểm đến của lực lượng lao động trong khu vực.

Chênh lệch thu nhập giữa lao động nước ngoài và nội địa cũng là một yếu tố, khi tầm giá từ 900 đến 5.000 đô la Mỹ cho một căn hộ dịch vụ đối với cấp chuyên gia tại Việt Nam hoàn toàn không cao, so với mặt bằng chung các nước trong khu vực, như Thái Lan, Malaysia, Indonesia…

Bởi thế, căn hộ dịch vụ cao cấp đang được nhìn nhận như một giải pháp hỗ trợ, lựa chọn thay thế cho sự xuất hiện ồ ạt của loại hình Officetel, như một dạng căn hộ đa dịch vụ. "Điều này, đang ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán và tính thanh khoản cũng như tương lai phát triển của phân khúc căn hộ dịch vụ cao cấp", ông Bảo nhận xét.

“Trong năm 2018, có khả năng chứng kiến giá thuê với chiều hướng tăng nhẹ, bởi nhu cầu cạnh tranh của thị trường”, Phó Giám đốc Bộ phận cho thuê thương mại, Savills TP.HCM nói thêm.

Điểm tiện lợi là việc thuê căn hộ dịch vụ cao cấp, dù là ngắn hạn hay dài hạn thông qua một đơn vị tư vấn uy tín hầu như không vướng phải khúc mắc nào. Quy trình cơ bản chỉ bao gồm việc thu thập yêu cầu lưu trú bao gồm loại hình nhà, ngân sách và thời gian ở từ khách hàng ngoại quốc sau đó làm việc với các lựa chọn phù hợp.

Trước khi ký hợp đồng, nhà tư vấn cũng sẽ đồng hành cùng khách hàng lẫn chủ đầu tư trong hầu hết mọi giai đoạn như khảo sát địa điểm, thảo hợp đồng cũng như đóng vai trò thương thuyết, trung gian để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho đôi bên.

Vấn đề được ông Bảo lưu ý, “chất lượng chính là yếu tố tiến quyết”, tạo cơ hội cho sự phát triển của những dự án đẳng cấp, giúp Việt Nam trở thành điểm đến đáng tin cậy của những khách hàng nước ngoài kỹ tính.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới