Hủy
Bất động sản

Tín dụng bất động sản tăng mạnh

Thứ Ba | 07/10/2014 10:01

Bất động sản tiếp tục hút FDI nhiều chỉ sau sản xuất và so với đầu năm tăng trưởng tín dụng bất động sản đạt 9,85% tính đến cuối tháng 8.
 
Công ty CBRE vừa công bố báo cáo về thị trường bất động sản (BĐS) quý III của Việt Nam. Theo báo cáo, thị trường bất động sản quý III/2014 tiếp tục đón lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn. Lượng vốn này chiếm 11% tổng vốn FDI, tương đương 1,2 tỷ USD (chỉ sau ngành hàng sản xuất).

Cũng theo báo cáo, thị trường BĐS quý III tại Hà Nội và TPHCM đều chứng kiến lượng giao dịch gia tăng, giá bán các căn hộ sơ cấp và trung cấp đã cao hơn trước.

Thị trường Hà Nội đã có 2.202 căn hộ được mở bán, hầu hết từ phân khúc bình dân, nâng tổng nguồn cung mới trong 9 tháng đầu năm 2014 lên 6.829 căn hộ, vượt con số 6.745 căn được bán trong năm 2013.

Trong khi đó, theo Vụ Tín dụng (Ngân hàng Nhà nước), tính đến cuối tháng 8 dư nợ cho vay bất động sản tăng tới 9,85% so với đầu năm, cao hơn mức tăng chung của nền kinh tế (5,82%). Số liệu công bố cũng cho thấy tín dụng bất động sản bắt đầu tăng mạnh một hai tháng gần đây, bởi nửa đầu năm dư nợ nhóm xây dựng mới đạt hơn 350.000 tỷ đồng, tăng 2,78% so với cuối năm ngoái.

Lãnh đạo nhiều ngân hàng nhận định thị trường bất động sản đang có tín hiệu hồi phục, do đó với những dự án có khả năng hồi sinh, ngân hàng sẵn sàng tạo điều kiện bơm vốn.

Nguồn Theo DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO