Hủy
Bất động sản

TPHCM sắp khởi công nhiều dự án giao thông quan trọng

Thứ Năm | 16/04/2015 11:15

Cầu vượt thép tại ngã 6 Gò Vấp, nâng cấp đường Lương Định Của và Trần Não... là những dự án có vai trò quan trọng trong giảm ùn tắc giao thông.
 

Sở GTVT TP.HCM dự kiến sẽ khởi công một số dự án giao thông quy mô lớn và có vai trò quan trọng trong giảm ùn tắc giao thông ngay tháng 4.2015, gồm cầu vượt bằng thép tại ngã 6 Gò Vấp, Q.Gò Vấp; nâng cấp đường Lương Định Của và Trần Não, Q.2.

Cầu vượt thép ngã 6 Gò Vấp được thiết kế hình chữ Y với nhánh chính theo hướng đường Nguyễn Oanh - Nguyễn Kiệm, dài 234 m, rộng 6 m, nhánh rẽ theo hướng đường Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Oanh dài 274 m, rộng 6 m; sẽ hoàn thành sau 7 tháng với vốn đầu tư 406 tỉ đồng.

Đường Lương Định Của và Trần Não sau khi nâng cấp (cùng với 4 tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm) là những tuyến giao thông huyết mạch kết nối trung tâm TP với Thủ Thiêm và cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ngoài ra trong năm nay TP sẽ xây dựng đường D3 kết nối vào cảng Sài Gòn - Hiệp Phước, H.Nhà Bè, với chiều dài 2,3 km gồm 4 làn xe, vốn đầu tư giai đoạn 1 là 293 tỉ đồng, hoàn thành năm 2016.

Bên cạnh đó, liên danh Công ty CP phát triển đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) và Công ty CP đầu tư xây dựng Tuấn Lộc vừa đề nghị tự bỏ vốn xây dựng nút giao vòng xoay Mỹ Thủy, Q.2 với kinh phí trên 2.800 tỉ đồng, TP trả chậm có tính lãi hoặc trả bằng quỹ đất. Theo Sở GTVT, vòng xoay Mỹ Thủy là khu vực kẹt xe thường xuyên do mỗi ngày có gần 10.000 xe container ra vào cảng Cát Lái, đã được nghiên cứu xây dựng một nút giao khác mức.

Nguồn Thanh niên

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới