Hủy
Biz Tech

50.000 tài khoản Gmail Việt Nam bị lộ

Thứ Năm | 11/09/2014 16:52

Trong số gần 5 triệu tài khoản Gmail bị chia sẻ trên một diễn đàn mạng của Nga, có khoảng 50.000 tài khoản email của người dùng Việt Nam.
Theo kết quả kiểm tra của chuyên trang an toàn an ninh SecurityDaily vừa được công bố đầu giờ chiều nay, 11/9/2014, trong số gần 5 triệu tài khoản Gmail rò rỉ kể trên, có khoảng 50.000 địa chỉ email của người dùng Việt Nam.

Để giúp người dùng Gmail Việt Nam dễ dàng kiểm tra địa chỉ email của mình xem có nằm trong danh sách bị tấn công và đánh cắp mật khẩu hay không, SecurityDaily đã xây dựng công cụ kiểm tra tự động các địa chỉ gmail bị rò rỉ tại tools.mvs.vn. Người dùng chỉ cần nhập địa chỉ Gmail của mình và hệ thống sẽ tự động kiểm tra email đó có nằm trong danh sách email đã bị tiết lộ hay không.

Được biết sau khi thông tin lộ gần 5 triệu địa chỉ Gmail bị công bố, đã có thông tin khuyến cáo người dùng kiểm tra tài khoản của mình có thuộc danh sách bị rò rỉ hay không qua trang Is Leaked.

Tuy nhiên, cũng trong sáng nay, các chuyên gia bảo mật của Bkav đã khuyến cáo việc nhập email lên Is Leaked có thể khiến tài khoản email bị thu thập và được sử dụng cho các chiến dịch gửi thư quảng cáo, phát tán mã độc hoặc phishing sau này.

Theo thông tin chính thức của Google, chỉ có chưa đầy 2% thông tin tài khoản bị rò rỉ là có thể sử dụng được. Google cũng đã gửi yêu cầu đổi mật khẩu tới những tài khoản bị ảnh hưởng. Theo phân tích của các chuyên gia bảo mật vừa được Google công bố thì dữ liệu bị rò rỉ không có nguồn gốc trực tiếp từ Google và có vẻ được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này có nghĩa rằng nhiều mật khẩu bị rò rỉ không tương ứng với tài khoản Gmail, mà thuộc về tài khoản trên các website khác được người dùng đăng ký bằng địa chỉ Gmail.

Nguồn ICTNews

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật