Hủy
Biz Tech

7 yếu điểm của điện thoại Android

Thứ Sáu | 24/08/2012 12:23

Những điểm yếu của smartphone Android vẫn chưa được khắc phục như nhiều tính năng khó kích hoạt, ít ứng dụng hơn iTunes, nhiều malware, thiết bị không được cập nhật phần mềm cùng lúc.

Microsoft-4 - Copy.jpg

1. Android có nhiều tính năng khó kích hoạt

Khi chọn mua một chiếc điện thoại Android, bạn có thể hào hứng rằng mình sắp được tận hưởng rấtnhiều tiện ích. Có rất nhiều tính năng, widget, ứng dụng.. Điều này đặc biệt rõ ràng với SamsungGalaxy S III - chiếc điện thoại được đóng gói với một số tính năng thú vị mà iPhone không có như tựđộng chia sẻ ảnh với điện thoại khác qua Wi-Fi.

Tuy nhiên, bạn phải trải qua rất nhiều bước cài đặt để bật những tính năng này - một điều khákhó khăn đối với những người mới sử dụng Android.

2. Google Play không bằng iTunes

Mùa hè này, Google sẽ tăng cường nội dung trên gian hang Google Play. Google Play sẽ cung cấpthêm nhiều chương trình truyền hình và phim ảnh hơn cho thuê hoặc bán cho người dùng thiết bịAndroid.

Nhưng so với iTunes, kho nội dung của Google Play vẫn còn thua xa. Ví dụ như về nhạc số, GooglePlay vẫn thiếu nội dung từ Warner - một trong bốn nhãn hiệu âm nhạc lớn nhất thế giới.

Mặc dù Android đang giới hẹp khoảng cách về ứng dụng, Apple có lợi thế là lòng trung thành củacác nhà phát triển. Đa số các ứng dụng đều được phát hành trên iOS trước Android. Và phiên bảnAndroid của một số ứng dụng không có chất lượng bằng phiên bản dành cho iOS.

google-play-itunes.jpg

3. Malware/Virus lan tràn trên Android

Vì Android là hệ thống mở và có nhiều gian ứng dụng không chính thức, thiết bị Android dễ bị tấncông hơn bởi malware và ứng dụng giả mạo.

Chỉ mới tuần trước, một loại virus SMS đã xuất hiện từ một cửa hàng Android của TrungQuốc, lây nhiễm cho thiết bị của 500.000 người.

Android-Trojan.png

4. Thiết bị Android thiếu phụ kiện tốt

Dường như các nhà sản xuất thiết bị không quan tâm tới Android bằng iPhone. Ví dụ, một số loại phụ kiện thú vị như Vỏ bảo vệ kiêm pin gắn ngoài của Mophie chỉ có phiên bảndành cho iPhone.

5. Khả năng tăng tốc phần cứng hạn chế

Tăng tốc phần cứng là quy trình mà trong đó điện thoại có thể chuyển từ card đồ họa GPU sang CPUmà không sử dụng nhiều bộ nhớ của điện thoại. Ngay từ đầu, các thiết bị Android đã có khả năng này,nhưng chỉ là đối với các tính năng như trượt thanh thông báo xuống phía dưới. Trước phiên bảnAndroid 3.0, các thiết bị Android không có khả năng tăng tốc phần cứng toàn bộ.

Trong khi đó, iPhone đã có khả năng tăng tốc phần cứng toàn bộ ngay từ phiên bản đầu tiên, giúptrải nghiệm người dùng trở nên thú vị hơn.

Quan trọng hơn nữa, mặc dù phiên bản Android mới nhất - Jelly Bean - dễ sử dụng hơn nhiều cácphiên bản trước, chỉ một phần nhỏ các thiết bị Android hiện nay chạy Jelly Bean.

6. Phân mảnh

 Microsoft-4 - Copy.jpg

Nhiều lựa chọn phần cứng có thể là lợi thế, nhưng đối với Android lại là điểm yếu. Ngoài cácthiết bị Android cao cấp như Galaxy S III, còn có rất nhiều loại thiết bị giá rẻ.

Ngoài chất lượng điện thoại, tình trạng phân mảnh còn gây khó khăn cho các nhà phát triển. Họphải viết ứng dụng sao cho phù hợp với nhiều kích cỡ và dạng màn hình. Đôi khi, họ phải viết lạimột vài ứng dụng chỉ để nó tương thích với một mẫu smartphone nhất định.

7. Tất cả các thiết bị không được cập nhật phần mềm cùng một lúc

Google phát hành phiên bản hệ điều hành mới nhất, Jelly Bean, vào tháng Bảy. Nhưng đa số thiếtbị Android hiện nay vẫn dùng Android Gingerbread - phiên bản ra mắt từ cách đây hơn một năm rưỡi.Đó là vì các nhà sản xuất có xu hướng sửa đổi Android rất nhiều, khiến họ mất nhiều thời gian đểtheo kịp các bản cập nhật của Google.

Cách duy nhất để đảm bảo bạn có bản cập nhật mới nhất là mua một trong các thiết bị nhãn hiệuNexus của Google. Hiện nay, chỉ một phần nhỏ khách hàng có thiết bị loại này.

Nguồn ICTNews

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật