Hủy
Biz Tech

Apple chuẩn bị thiết kế lại hoàn toàn iPhone

Thứ Ba | 31/07/2012 07:45

Apple đang chuẩn bị giới thiệu phiên bản tiếp theo của iPhone vào ngày 12/9. Theo nguồn thạo tin, sản phẩm ăn khách của hãng sẽ được thiết kế lại gần như hoàn toàn.
Theo nguồn tin giấu tên, sản phẩm iPhone mới sẽ có màn hình lớn hơn và mỏng hơn, dự kiến sẽ hoạt động nhanh hơn với các mạng không dây được giới thiệu bởi các hãng như Verizon Wireless và AT&T Inc.

Đây cũng là lần đầu tiên Apple thay đổi thiết kế đối với loại điện thoại thông minh bán chạy nhất kể từ năm 2010, thời điểm hãng trình làng iPhone 4. Năm ngoái, phiên bản iPhone 4S của hãng không có mấy khác biệt so với các phiên bản trước.

Theo nguồn thạo tin, trước khi qua đời, nhà đồng sáng lập Apple, Steve Jobs, cũng làm việc rất nhiều để thay đổi lại các thiết kế điện thoại hiện tại.

Việc liên tục cho ra mắt mẫu sản phẩm mới khiến doanh số bán hàng đối với các thiết bị hiện hành của Apple bị sụt giảm, khiến gã khổng lồ công nghệ này không thể đáp ứng được mục tiêu và kỳ vọng lợi nhuận trong quý II của các nhà đầu tư, trong đó iPhone chiếm 46% doanh thu của công ty.

Việc ra mắt mẫu iPhone mới trong tháng 9 đã được thông báo trước đó trên iMore, một trang web chuyên về tin tức công nghệ. Tuy nhiên, phát ngôn viên Natalie Harrison của Apple từ chối bình luận về vấn đề này.

Mặc dù vậy, có nhiều dấu hiệu cho thấy Apple đang khẩn trương chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới, thể hiện rõ trong kết quả tài chính quý II của hãng. Các khoản trả trước cho các linh kiện của Apple đã lên đến 1,15 tỷ USD - sự gia tăng đột biến này có thể là bằng chứng rõ ràng nhất về một sản phẩm mới.

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật