Hủy
Biz Tech

Apple đặt hàng kỷ lục 80 triệu iPhone 6

Thứ Ba | 22/07/2014 14:37

Apple được kỳ vọng thu hút người dùng Android chuyển sang iOS và tăng trưởng 15 đến 20% trong năm nay.
Trang Wall Street Journal cho hay, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất lượng lớn iPhone 6 nhằm đáp ứng nhu cầu rất cao của thị trường. Công ty công nghệ tại Cupertino (Mỹ) được cho là sẽ đặt gia công 70 đến 80 triệu điện thoại thế hệ mới dành cho cả hai phiên bản màn hình 4,7 inch và 5,5 inch.

So với con số 50 đến 60 triệu mẫu iPhone 5S và iPhone 5C trong năm đầu bán ra, Apple đặt rất nhiều kỳ vọng vào sản phẩm kế nhiệm. Năm 2013, lần đầu tiên hãng công nghệ Mỹ tung ra hai mẫu iPhone mới cùng lúc và điều này có thể lặp lại trong tháng 9 tới. Với hai phiên bản đồng thời trình làng, Apple yêu cầu các nhà cung cấp lên kế hoạch cung ứng linh kiện cho 120 triệu chiếc iPhone 6 để bù đắp cho những sản phẩm bị lỗi.

Nhu cầu iPhone 6 được nhận định sẽ tăng cao khi thiết bị sở hữu màn hình lớn hơn. Các chuyên gia nhận định, sẽ có không ít khách hàng Android chuyển sang dùng điện thoại mới của Apple. Ước tính, công ty công nghệ Mỹ sẽ có doanh số tăng trưởng 15 đến 20% trong năm nay.

iPhone 6 4,7 inch dự kiến đi vào sản xuất từ tháng 7 trong khi đó mẫu phablet có thể lắp ráp vào tháng 8 hoặc tháng 9. Tin đồn cho rằng do những khó khăn trong sản xuất, iPhone 6 5,5 inch có thể phải lùi thời điểm ra mắt đến cuối năm 2014 hoặc đầu năm 2015.

Nguồn VnExpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật