Hủy
Biz Tech

Apple đầu tư 10,5 tỷ USD vào chế tạo robot lắp ráp, máy khắc laser để tăng sản lượng

Thứ Tư | 13/11/2013 15:20

Số tiền 10,5 tỷ USD chỉ là một phần nhỏ so với doanh thu 171 tỷ USD của Apple trong năm 2012.
Apple đang có kế hoạch đầu tư 10,5 tỷ USD vào việc phát triển công nghệ mới - từ robot lắp ráp cho tới máy khắc laser.

Để có thể vượt qua các đối thủ cạnh tranh như Samsung Electronics và đặt nền tảng cho việc tạo ra các sản phẩm mới, Apple đang có kế hoạch đầu tư vào các robot lắp ráp iPhone, iPad và các thiết bị khác. Các máy móc sản xuất của Apple bao gồm máy đánh bóng vỏ nhựa của iPhone 5C, máy mài và khắc laser để sản xuất vỏ nhôm của Macbook, và các thiết bị kiểm tra camera của iPhone và iPad.

Điều này cho thấy Apple đang tập trung vào việc thiết kế, phát minh ra máy móc và công nghệ phục vụ cho quá trình sản xuất của mình.

Theo ông Muthuraman Ramasamy, chuyên gia tư vấn của công ty Frost & Sullivan, "Các sản phẩm của Apple có thiết kế độc đáo do vậy mà quy trình sản xuất cũng rất độc đáo. Apple đang có quá nhiều tiền nên họ có thể đầu tư phát triển các máy móc thiết bị hiện đại vốn chỉ được sử dụng trong lĩnh vực vũ trụ và quốc phòng."

Số tiền 10,5 tỷ USD mà Apple dự tính chi ra trong năm tài khóa 2014 chỉ là một phần nhỏ so với doanh thu 171 tỷ USD của công ty trong năm 2012. Một phần số tiền này sẽ được dùng để xây trụ sở mới của Apple tại Cupertino, California.

Thiết kế trụ sở mới của Apple tại Cupertino, California.
Thiết kế trụ sở mới của Apple tại Cupertino, California.

Nguồn Dân Việt/Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật