Hủy
Biz Tech

Bill Gates chê dự án phổ cập internet của Facebook

Thứ Hai | 04/11/2013 17:13

Bill Gates cho rằng các lãnh đạo công nghệ nên ưu tiên cho nghiên cứu vaccine chống sốt rét, trước khi nghĩ tới việc phổ cập internet cho người nghèo.

"Nếu bạn coi việc truy cập internet là việc cần ưu tiên hơn so với việc nghiên cứu vaccine chốngsốt rét, đó giống như một trò cười vậy. Nếu bạn nghĩ việc kết nối internet để truy cập thông tin làquan trọng hơn thì cũng tốt thôi, nhưng tôi không nghĩ vậy" - Gates cho biết trên tờ FinancialTimes, khi được yêu cầu so sánh tầm quan trọng giữa dự án của Facebook với các nghiên cứu vềsốt rét.

Bill Gates chê dự án phổ cập internet của Facebook

"Tôi cũng rất yêu thích những thức thuộc về công nghệ thông tin, nhưng nếu muốn cải thiện cuộcsống (nhất là cho người nghèo), chúng ta cần giải quyết những thứ cơ bản hơn, như cuộc sống của trẻnhỏ hay dinh dưỡng cho chúng" - Bill Gates cho biết thêm.

Cách đây không lâu, hồi tháng Tám, Bill Gates cũng từng cho rằng dự án dùng bong bóng phát sóngWiFi của Google không cải thiện được cái nghèo. Gates đưa ra quan điểm tương tự như lần chỉ tríchFacebook này, rằng những quả bong bóng cũng chỉ là vật vô dụng nếu như bạn bị bệnh sốt rét giếtchết trước.

"Thế giới không hề phẳng và máy tính không nằm trong 5 nhu cầu thiết yếu nhất của conngười. Chúng ta cần ưu tiên đảm bảo rằng trẻ em không bị chết (vì bệnh tật..) và mọi người có cơhội để tiếp cận với một nền giáo dục tốt".

Hiện tại, Gates đang tích cực cho công cuộc tìm kiếm CEO mới tại Microsoft, nơi ông cũng đanggiữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị. Gates nằm trong một hội đồng đặc biệt chịu trách nhiệm chínhtrong việc tìm kiếm người kế nhiệm CEO Microsoft hiện tại là Ballmer.

Tuy nhiên, Bill Gates vẫn đang tập trung toàn bộtâm huyết của mình cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates do ông và vợ sáng lập ra. Ông mạnh taychi tiền cho các hoạt động về y tế và giáo dục, như nghiên cứu vaccine chống sốt rét, phòng chốngbệnh bại liệt...

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật