Hủy
Biz Tech

Bitcoin vượt mốc 3.300 USD, lên mức cao nhất lịch sử

Chủ Nhật | 06/08/2017 22:23

CoinTelegraph

Theo CoinDesk, hôm thứ Bảy Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3.360,87 USD, với tổng mức vốn hóa thị trường hơn 54 tỷ USD.

Bitcoin đã tăng vọt 16% trong ngày thứ Bảy lên mức kỷ lục mọi thời đại là 3.360,87 USD, với tổng mức vốn hóa thị trường hơn 54 tỷ USD. Sau đó, bitcoin đã giảm nhẹ xuống còn 3.287 USD vào thời điểm hiện tại.

Bitcoin vuot moc 3.300 USD, len muc cao nhat lich su
Biểu đồ giá bitcoin 1 tuần. Ảnh: CoinDesk/CNBC

Bitcoin hiện đã tăng giá hơn gấp 3 tính từ đầu năm và tăng khoảng 15% trong những ngày đầu tháng 8.

Ari Paul, CIO của BlockTower Capital, cho rằng đà tăng lần này đến sau quá trình chia tách bitcoin, cũng như làn sóng các nhà đầu tư mới mua vào bitcoin.

"Với việc kích hoạt SegWit và phân chia cứng (UAHF) đã ở phía sau, các nhà giao dịch bitcoin sẽ đi trên một con đường bằng phẳng hơn trong hai tháng tới", ông nói với CNBC trong một email.

Theo CoinDesk, Ethereum cũng đã tăng giá hơn 14% lên 261 USD.

Hôm thứ Ba, Bitcoin đãp phân chia thành Bitcoin  (BTC) và Bitcoin Cash (BCC). Các nhà đầu tư nắm giữ bitcoin tại thời điểm phân chia đã nhận được một lượng BCC tương ứng với số bitcoin mà họ đang sở hữu, và đã có thể giao dịch BCC vào thứ ba. Tuy nhiên, một số sàn giao dịch lớn chỉ bắt đầu chấp nhận kí quỹ BCC kể từ thứ Năm và thứ Sáu.

Sàn giao dịch ViaBTC của Trung Quốc, vốn đã ủng hộ mạnh mẽ cho BCC, đã đăng lên Twitter vào thứ Sáu rằng sàn này tạm thời đình chỉ việc rút tiền trên mạng lưới BCC do lo ngại không an toàn.

Bitcoin vuot moc 3.300 USD, len muc cao nhat lich su
Biểu đồ giá Bitcoin Cash. Ảnh: CoinMarketCap

BCC đã sụt giảm gần 36% vào ngày thứ Sáu. Theo CoinMarketCap, đồng tiền này hiện đang giao dịch xung quanh mức hơn 200 USD.

Tạp chí Bitcoin Magazine đã chỉ ra rằng hoạt động khai thác BCC của ViaBTC giảm xuống chỉ còn 1/10 so với mức trung bình trong vài ngày gần đây, trong khi đó hầu hết hoạt động khai thác tiền ảo hiện tập trung vào bitcoin gốc (BTC).

Mạnh Đức

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật