Hủy
Biz Tech

Bitcoin vượt mốc 4.000USD vì nhu cầu tăng vọt từ Nhật Bản

Chủ Nhật | 13/08/2017 08:30

CoinTelegraph

Đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng 4 lần trong năm 2017, và tăng 40% trong tháng 8

Bitcoin đã chinh phục mức 4000 USD vào thứ 7, nhờ nhu cầu mạnh mẽ của Nhật Bản.

Theo CoinDesk, Bitcoin có lúc đã chạm mức 4.000,93 USD.

Bitcoin vuot moc 4.000USD vi nhu cau tang vot tu Nhat Ban
Biểu đồ giá Bitcoin 12 giờ qua. Ảnh: Coin Desk

Đồng tiền ảo này đã tăng 4 lần trong năm 2017, và tăng 40% trong tháng 8. Giá trị thị trường của Bitcoin hiện ở mức khoảng 64 tỷ USD, tăng khoảng 10 tỷ USD trong tuần trước.

Theo CryptoCompare, giao dịch bitcoin bằng đồng Yên Nhật chiếm gần 46% khối lượng toàn cầu. Giao dịch bitcoin bằng USD chiếm khoảng 25%. Giao dịch bằng Nhân dân tệ và Hàn Quốc chiếm khoảng 12% mỗi loại.

Bitcoin đã tăng giá mạnh trong tuần trước, cùng với đà tăng của giá vàng trước làn sóng bán tháo cổ phiếu và trái phiếu trên toàn cầu. Những mối lo ngại về vấn đề hạt nhân tại CHDCND Triều Tiên đã khiến các nhà đầu tư đổ xô đến các tài sản an toàn và các tài sản thay thế.

Các nhà phân tích cũng nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư, đặc biệt là từ các nhà đầu tư tổ chức, khi đợt phân chia Bitcoin vào ngày 1/8 diễn ra suôn sẻ.

Tuần này, Fidelity đã cho ra mắt một tính năng cho phép các khách hàng có thể xem lượng bitcoin mà họ nắm giữ tại Coinbase. Đồng tiền này cũng nhận được sự ủng hộ của Goldman Sachs.  Trong một báo cáo được công bố tuần này, ngân hàng đầu tư nổi tiếng của Mỹ cho biết các nhà đầu tư tổ chức khó có thể bỏ qua kênh đầu tư vào tiền ảo, ví dụ như bitcoin. Nhưng báo cáo cũng nói rằng, tương lai của bitcoin vẫn không chắc chắn. Đồng tiền ảo này có thể sẽ lại bị phân chia vào tháng 11, khi giai đoạn 2 của một đề xuất nâng cấp gọi là Segregated Witness được thực hiện.

Chris Burniske, tác giả của cuốn sách sắp ra mắt, "Cryptoassets: The Innovative Investor’s Guide to Bitcoin and  Beyond” (Hướng dẫn cho nhà đầu tư về tài sản mật mã) cũng lưu ý rằng ông không ngạc nhiên nếu Bitcoin lại sụt giảm mạnh nữa, do đà tăng quá nhanh hiện tại.

Theo CoinMarketCap, giá Bitcoin Cash hầu như ít thay đổi, hiện giao dịch quanh mức gần 316USD. Ethereum cũng đang giao dịch quanh mức 310USD.

Mạnh Đức

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật