Hủy
Biz Tech

CEO Facebook dẫn đầu danh sách các CEO có thu nhập cao nhất năm

Thứ Hai | 11/11/2013 19:39

Người sáng lập ra mạng xã hội Facebook có mức thu nhập cao đến mức khó tưởng tượng.
Theo GMI Ratings, đây là lần đầu tiên thế giới ghi nhận cả 10 giám đốc điều hành hàng đầu của Mỹ đều có thu nhập hơn 100 triệu USD/năm.

Nhà sáng lập và giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg đượcbình chọn là ông chủ có mức lương cao nhất nước Mỹ trong năm 2012.

Vị sếp 29 tuổi này hiện đang dẫn đầu danh sách 10 giám đốc điềuhành của Mỹ với tổng thu nhập 2,27 tỉ USD/năm (tương đương 6 triệu USD/ngày).

Thực tế, lương cơ bản của Zuckerberg chỉ vào khoảng 503.205 USD,phần còn lại đến từ 60 triệu cổ phiếu của công ty phát hành vào năm ngoái.

Ở vị trí thứ hai là Richard Kinder - Giám đốc điều hành và chủtịch tập đoàn năng lượng Kinder Morgan với thu nhập 1,1 tỷ USD.

Vị trí thứ ba thuộc về Gregory Maffei của hãng Liberty Mediavà Mel Karmazin của Sirius Radio với thu nhập 391 triệu USD. (Ảnh: Gregory Maffei)

Những nhân vật còn lại trong danh sách này là: Tim Cook củaApple (144 triệu USD/năm); Edward Stack của Dick's Sporting Goods (142 triệuUSD/năm).

Howard Schultz của Starbucks (118 triệu USD/năm); Marc Benioff củaSalesforce.com (110 triệu USD/năm) và Frank Coyne của Verisk Analytics (100 triệu USD/năm). (Ảnh:Frank Coyne).

  Nguồn Kiến thức

  Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

  Tin cùng chuyên mục

  Tin nổi bật trong ngày

  Tin mới

  Biz Tech

  Nhân vật