Hủy
Biz Tech

CEO tuyên bố nghỉ hưu, cổ phiếu Microsoft tăng 8,7%

Thứ Bảy | 24/08/2013 09:42

Thông tin Steve Ballmer, CEO 57 tuổi của Microsoft sẽ nghỉ hưu được các nhà đầu tư "vỗ tay" và ngay lập tức cổ phiếu của hãng tăng giá tới 8,7%.
steve-ballmer-microsoft-ceo-1377277373.j
"Huyền thoại thuyết trình" của Microsoft sẽ nghỉ hưu sau hơn 10 năm giữ chức CEOtập đoàn. Ảnh:

Theo Bloomberg, ông Steve Ballmer sẽ nghỉ hưu trong vòng 12 tháng tới,sau hơn một thập kỷ nắm giữ cương vị CEO Microsoft. Steve đã dốc sức để một công ty chuyên phần mềmmáy tính như Microsoft chuyển mình sang sản xuất các thiết bị di động. Thông tin này nhận được sựhưởng ứng... tích cực từ phía các nhà đầu tư khiến cổ phiếu của hãng tăng tới 8,7%, đạt gần 34,2USD.

Giới chuyên gia đã bắt đầu nghi ngờ Ballmer đang tìm kiếm người kế vị mình khitiến hành cải tổ quản lý tại tập đoàn 6 tuần trước. "Không bao giờ là thời điểm hoàn hảo để dànhcho những cuộc thay đổi thế này, nhưng tôi nghĩ bây giờ có thể xem là lúc thích hợp. Chúng ta cầnmột CEO mới có thể dẫn dắt lối đi của tập đoàn dài hạn", Ballmer viết trong lá thư gửi đến nhânviên của hãng.

Chuyên gia phân tích Richards Williams của công ty nghiên cứu Cross cho rằngBallmer không có tầm nhìn về công nghệ cũng như khả năng lường trước được những thay đổi trongngành công nghiệp ở Thung lũng Sillicon. "Ballmer là tuýp người thực thi thay vì là nhân vật có tầmnhìn. Do đó, ông đã bỏ lỡ những thời điểm mang tính bước ngoặt trong khi một số người nhìn ra trôngrộng nhìn ra", Williams nhận định.

Ballmer và Bill Gates là bạn học cùng trường Đại học Harvard (Mỹ) và từng là nhânviên của Bill khi gia nhập công ty năm 1980. Năm 2000, Steve thay vị trí CEO của Bill Gates. Trongmắt nhiều người, vị CEO 57 tuổi này thực sự là một "huyền thoại thuyết trình" của công ty vì phongthái cuồng nhiệt của mình, nhưng Steve vẫn không thoát khỏi cái bóng của Bill Gates tạiMicrosoft.

Dưới "triều đại" của Steve, Microsoft đánh mất gần một nửa giá trị và chưa mộtlần nào cổ phiếu chốt phiên giao dịch được ở 50 USD, mốc đánh dấu ngày ông làm CEO.

Nguồn VnExpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật