Hủy
Biz Tech

Chờ đợi gì ở sự kiện Google I/O 2013?

Thứ Tư | 15/05/2013 12:29

Sự kiện Google I/O 2013 sẽ chính thức được bắt đầu vào ngày mai khi gã khổng lồ của công nghệ thế giới là Google đem tới những điều bất ngờ.
1. Android 5.0 Key Lime Pie bị hoãn lại và thay thế bằng Android 4.3

Lịch trình ra mắt phiên bản Android 5.0 Key Lime Pie tại Google I/O 2013 sẽ bị hủy bỏ và đẩy lùi thời điểm ra mắt khoảng 2 đến 4 tháng sau đó.

Thay thế cho Android 5.0 trong sự kiện này sẽ là Android 4.3 (tên mã là JWR23N), phiên bản nâng cấp của Android 4.2.2 với chất lượng đồ họa thông qua Bluetooth Low Energy và Open GL ES 3.0 được tăng cường. Ngoài ra, phiên bản mới có thể được tích hợp sẵn tính năng theo dõi nhịp tim, dò mã và hỗ trợ tốt hơn cho các loại cảm biến như nhiệt độ, áp suất, đo độ ẩm, gia tốc.

b
2. Google Play Game: Ứng dụng hỗ trợ người dùng thích chơi game

Trước khi Google I/O 2013 diễn ra Android Police cho biết họ vừa khám phá ra một bản build APK về ứng dụng Google Play Games chuyên về các dịch vụ game cho Android (khá giống với ứng dụng Game Center trên iOS). Nhiều khả năng, Google Play Games sẽ được giới thiệu tại Hội nghị Google I/O năm nay.

3. Tablet Nexus 7 thế hệ 2 cấu hình mạnh, giá rẻ

Một số chuyên gia nhận định rằng có thể Google sẽ ra mắt máy tính bảng Nexus 7 thế hệ thứ hai tại Hội nghị Google I/O sắp diễn ra. Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities đã tiết lộ một số thông tin về cấu hình phần cứng của Nexus 7 phiên bản tiếp theo.

Thông tin về cấu hình của "new Nexus 7" được KGI Securities công bố
Thông tin về cấu hình của "new Nexus 7" được KGI Securities công bố

4. Hangouts: Ứng dụng nhắn tin miễn phí mới của Google

Nguồn tin từ trang công nghệ Techradar khẳng định rằng ứng dụng chat và nhắn tin mang tên Hangouts (trước đây được biết đến với tên gọi Google Babel) sẽ được gã tìm kiếm khổng lồ ra mắt tại Google I/O 2013.

5. Smartphone Nexus mới

Smartphone Google X Phone sẽ không thể ra mắt tại sự kiện Google I/O 2013 nhưng phiên bản Nexus 4 LTE chạy hệ điều hành Android 4.3 sẽ xuất hiện. Hiện vẫn chưa rõ thông số kỹ thuật của Nexus 4 LTE có gì thay đổi so với phiên bản Nexus 4 hay không.

Bên cạnh Google X Phone thì smartphone Nexus 5 được đồn đoán trong thời gian qua cũng được cho là sẽ khó có thể xuất hiện tại Google I/O 2013 năm nay.

b

6. Google Now

Thế hệ tiếp theo của Google Now là một trong những tính năng đáng chú ý nhất trong các phiên bản Android thế hệ tiếp theo. Google đang trong quá trình nghiên cứu tích hợp ứng dụng này vào trình duyệt Chrome cũng như hiện diện trong nhiều sản phẩm của Google. Bằng chứng là một số nhà phát triển khám phá ra đoạn mã trong Chrome cho phép hiển thị thông báo cập nhật mới từ Google Now.

b

7. Google Glass

Đã một năm kể từ khi Google giới thiệu kính thông minh Google Glass của mình từ sự kiện Google I/O năm ngoái. Thời điểm hiện tại, thiết bị mới của Google đang chờ ngày được phân phối tới tay người dùng dù cho đây vẫn chưa phải là phiên bản cuối cùng. Chính vì thế mà Google sẽ tiết lộ thêm một chút thông tin về Google Glass bao gồm cách lập trình viên viết ứng dụng cho thiết bị và thời điểm bán ra chính thức.

Nguồn Genk

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật