Hủy
Biz Tech

Công cụ tìm kiếm của Facebook lộ rõ điểm yếu bảo mật

Thứ Sáu | 18/01/2013 10:40

Mới chỉ ra mắt vài ngày, song công cụ tìm kiếm mới của Facebook đã nhanh chóng lộ nhiều điểm yếu trong bảo mật và bị người dùng phàn nàn.
Công cụ tìm kiếm mới Graph Search của Facebook hứa hẹn sẽ giúp người sử dụng có được kết quả tìm kiếm hiệu quả nhất bằng cách sàng lọc ảnh và thông tin trong toàn bộ trang mạng xã hội này. Bạn muốn tìm những người từng xem phim Homeland hay chọn ra những bức ảnh của mình trên Facebook trước 2009,... tất cả đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với Graph Search.

Tuy nhiên, vài ngày sau khi công cụ tìm kiếm này chính thức hoạt động, không ít người sử dụng bắt đầu phàn nàn, thậm chí mỉa mai về nó. Facebook lại một lần nữa dính dáng tới vấn đề bảo mật.

Điều phiền phức đầu tiên về Graph Search là nó cung cấp quá nhiều thông tin về bạn cho những người bạn không hề biết. Ngoài ra, những ghi chú, ảnh đặt ở chế độ bạn bè cũng có thể bị người những xa lạ hoặc những người tò mò về bạn tìm thấy.

Thứ hai, lỗi chính tả xảy ra liên tục. Người dùng giễu cợt Graph Search vì nó không thể phân biệt những từ ngữ đồng âm khác nghĩa. Do đó, những kết quả tìm kiếm không liên quan tới bạn cũng vẫn hiện ra.

Sau khi đưa ra chế độ bảo mật mới cho Instagram, Facebook đã hứng chịu làn sóng phẫn nộ của người sử dụng. Nếu không kịp thời khắc phục vấn đề bảo mật của Graph Search, rất có thể trang mạng xã hội này sẽ bị buộc phải đón nhận một làn sóng tiếp theo.


Nguồn Genk

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật