Hủy
Biz Tech

Facebook rút khỏi thương vụ mua lại Waze

Thứ Năm | 30/05/2013 09:12

Sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, Facebook huỷ bỏ thương vụ mua lại nhà cung cấp ứng dụng bản đồ Waze.
Một nguồn tin thân cận cung cấp cho AllThingsD cho biết trong những ngày gần đây, đàm phán giữa Facebook và Waze không đi đến kết quả một phần là do mâu thuẫn về nơi làm việc.

Hiện tại đội ngũ của Waze chủ yếu sống tại Israel, nếu đàm phán thành công Waze có thể phải chuyển tới trụ sở Menlo Park của Facebook tại Mỹ. Đây là một trong số những lý do khiến thương vụ mua lại Waze của Facebook không thành công.

Trước đó, 2 bên đã đàm phán và có khả năng Facebook sẽ mua lại Waze với mức giá có thể lên tới 1 tỷ USD. Đại diện của Facebook và Waze đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Ứng dụng bản đồ dành cho di động của Waze dường như là mục tiêu mua lại hợp lý của Facebook. Waze dựa trên dữ liệu giao thông, các báo cáo tai nạn và mạng lưới cảnh sát từ hơn 40 triệu người dùng sẽ hỗ trợ việc lái xe tốt hơn trên các tuyến đường.

Waze phù hợp với tầm nhìn về dịch vụ xã hội của Facebook
Waze phù hợp với tầm nhìn về dịch vụ xã hội của Facebook.

Trong khi các đối thủ cạnh tranh là Google và Apple đều cung cấp dịch vụ bản đồ, Facebook hiện chưa cung cấp bất kỳ ứng dụng bản đồ nào.

Việc mua lại Waze có thể là một cách để Facebook thúc đẩy mảng điện thoại di động, bổ sung ứng dụng nhắn tin và hình ảnh cho gã khổng lồ mạng xã hội này. Về bản chất, Waze phù hợp với tầm nhìn về dịch vụ xã hội của Facebook.

Có nhiều thông tin cho rằng Apple đang đàm phán để có được Waze nhưng tại hội thảo của AllThingsDigital, CEO Tim Cook phủ nhận vấn đề này.

Nguồn AllThingsD/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật