Hủy
Biz Tech

Goldman Sachs: Bitcoin có thể vượt 4.800 USD trước khi giảm gần phân nửa

Thứ Ba | 15/08/2017 15:31

Tạp Chí Công Nghệ

Giá Bitcoin có thể đạt đỉnh 4.827 USD, trước khi giảm về hơn 2.900 USD, theo lý thuyết sóng Elliott.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Sheba Jafari của Goldman Sachs cho biết đà tăng vọt gần đây nhất của bitcoin đang đưa đồng tiền ảo này tiến gần đến đỉnh trong ngắn hạn.

Bitcoin đang bước vào "đợt sóng thứ 5" của chu kỳ tăng giá, có thể đạt mức cao nhất là 4.827 USD trong ngắn hạn, theo bà Jafari cho biết trong một bản báo cáo hôm Chủ nhật.

Tuy nhiên, Jafari cũng nói thêm "một khi hoàn tất đợt sóng thứ 5, theo lý thuyết thì thị trường sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh. Và giá bitcoin sẽ giảm ít nhất 38,2% so với mức đỉnh".

Vào thời điểm công bố báo cáo, Jafari cho biết việc điều chỉnh có thể làm giá bitcoin giảm xuống còn khoảng 2.221 USD.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục là 4.348,23 USD vào thứ Hai,  tăng 4 lần kể từ đầu năm. Như vậy, nếu dự báo của Jafari là đúng thì Bitcoin chỉ còn room tăng giá khoảng 11% trước khi đạt đến đỉnh. Giá Bitcoin hiện tại đang là 4.372 USD.

Jafari dường như đã dựa vào nguyên lý 5 đợt sóng của lý thuyết phân tích kỹ thuật mang tên "Sóng Elliott ". Vào tháng 7, bản tin The Elliott Wave Theorist cũng chỉ ra rằng bitcoin đang "tạo ra làn sóng thứ 5 cuối cùng", sau khi từng dự đoán đúng đà tăng giá của đồng tiền ảo này hồi 7 năm về trước.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác dự đoán bitcoin có thể tăng lên mức hàng chục ngàn USD trong vài năm tới. Họ cho rằng sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư vào bitcoin, vốn có lượng tiền lưu thông tối đa là 21 triệu đồng, sẽ giúp đẩy giá cao lên.

Goldman Sachs: Bitcoin co the vuot 4.800 USD truoc khi giam gan phan nua
Phân tích biến động giá Bitcoin của Goldman Sachs. Ảnh: Goldman Sachs/CNBC

Theo báo cáo của Jafari, Bitcoin cũng phải xuống dưới mức 2.935 USD "để báo hiệu rằng một đỉnh đã được thiết lập” (tương đương mức giảm 38,6% từ đỉnh).

Sự biến động giá cả vài trăm USD trở lên không phải là chuyện hiếm gặp trong thế giới tiền ảo. Sau khi đạt mức kỷ lục trước đó là 3.025 USD vào giữa tháng 6, trong vòng 1 tháng sau đó bitcoin đã giảm hơn 1.000 USD, trước khi lại tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong 2 tuần qua.

Bá Ước

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật