Hủy
Biz Tech

Google giới thiệu nền tảng di động mới nhất - Android 4.4

Thứ Bảy | 02/11/2013 01:27

Trong sự kiện vừa diễn ra vào sáng 1/11 (theo giờ VN), Google đã công bố nền tảng di động mới nhất, bản Android 4.4 với tên mã là KitKat.
Ảnh

Theo GSMArena, Android 4.4 đã được Google cải tiến giao diện làm việc với thanh trạngthái và thông báo ở cạnh trên màn hình sẽ hiển thị trong suốt, nhờ thế khi chạy một ứng dụng thôngbáo hiện ra sẽ "hòa màu" vào nền của ứng dụng chứ không còn là một màu đen nữa. Ngoài ra, phiên bảnmới còn cải thiện khả năng chạy đa nhiệm bằng cách nâng cấp việc quản lí bộ nhớ và tăng cường độphản hồi của màn hình cảm ứng.

Android 4.4 còn bổ sung chế độ chụp ảnh HDR+ mới, cho phép người dùng chụp nhiều tấm ảnh với độphơi sáng khác nhau rồi ghép lại thành ảnh duy nhất để hiển thị rõ chi tiết cả trong vùng sáng lẫntrong tối.

Nền tảng mới này của Google còn hỗ trợ khả năng in ảnh, tài liệu và trang web ngay từ điện thoạivà máy tính bảng một cách nhanh chóng và dễ dàng với giao diện trực quan hơn.

Đặc biệt, Android 4.4 có khả năng hỗ trợ các dòng máy Android cũ, chỉ cần yêu cầu cấu hình phầncứng RAM là 512 MB.

Ngoài ra, ứng dụng Hangouts cũng được tích hợp sâu vào Android 4.4 với việc cải tiến Hangouts vàMessaging làm thành tính năng duy nhất trên máy. Nhờ vậy người dùng chỉ cần sử dụng ứng dụngHangouts để nhắn tin với bạn bè theo giao thức SMS/MMS hoặc OTT và hỗ trợ khả năng trò chuyện bằngvideo.

Theo công bố của Google, Android 4.4 được cài sẵn trong máy Nexus 5 vừa được giới thiệu. Sau đó,bản cập nhật Android 4.4 đầu tiên sẽ được trình làng trong vài tuần tới và các dòng máy smartphoneđầu tiên có thể lên nền tảng mới nhất này là: Nexus 4, Nexus 7, Nexus 10, Galaxy S4 Google Editionvà HTC One Google Edition.

Nguồn Thông Tin Công Nghệ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật