Hủy
Biz Tech

Grab nhận 1,46 tỉ USD đầu tư từ Quỹ Tầm nhìn của SoftBank

An Bình Thứ Tư | 06/03/2019 11:34

Grab sử dụng đáng kể số vốn vừa huy động để đầu tư vào thị trường Indonesia. Ảnh: Reuters

Như vậy, Grab đã nhận hơn 4,5 tỉ USD trong vòng gọi vốn hiện tại. Dù vậy, dường như vòng gọi vốn này vẫn chưa kết thúc.

Ngày 6.3, Grab Grab công bố vừa nhận thêm 1,46 tỉ USD từ Quỹ Tầm nhìn của SoftBank (SoftBank Vision Fund - SVF). Khoản vốn tăng thêm từ SVF nâng tổng số vốn huy động được trong vòng gọi vốn Series H hiện tại của Grab lên tới hơn 4,5 tỉ USD. Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn này gồm có Toyota, Oppenheimer Funds, Hyundai, Booking, Microsoft, Ping An Capital và Yamaha.

Theo Grab, công ty sử dụng số vốn huy động này để tiếp tục phát triển chiến lược siêu ứng dụng tại Đông Nam Á. Nhưng Tech Crunch cũng nhận định việc gọi vốn này có thể là nhằm để cạnh tranh với đối thủ Go-Jek.

Đáng chú ý, Grab sẽ đầu tư một phần đáng kể số vốn vừa huy động được vào Indonesia, quê hương của Go-Jek. Grab sẽ sử dụng số vốn này để thúc đẩy mở rộng dịch vụ GrabFood và GrabExpress, đồng thời ra mắt thêm lĩnh vực kinh doanh mới tại Indonesia.

Bất chấp số tiền khổng lồ này, Grab xác nhận rằng vòng gọi vốn vẫn chưa kết thúc. Vào tháng 12 năm ngoái, TechCrunch đã báo cáo rằng mục tiêu của vòng gọi vốn Series H, ban đầu là 2 tỉ USD, đã được nâng lên thành 5 tỉ USD.

Ngoài dịch vụ gọi xe, Grab còn thực hiện dịch vụ thanh toán và giao hàng thực phẩm. Năm ngoái, công đã bắt đầu làm việc với các đối tác bên thứ ba để đưa các dịch vụ bổ sung vào Grab, một số đối tác bao gồm dịch vụ phát trực tuyến Hooq, Ping An Good Doctor và công ty giao hàng tạp hóa HappyFresh.

Tin tức về Grab hôm nay xuất hiện chỉ một ngày sau khi Go-Jek tuyên bố gọi được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H đang diễn ra, mà TechCrunch trích dẫn nguồn tin thân cận nói rằng công ty Indonesia muốn huy động 2 tỉ USD. Trong tháng 1 vừa qua, Go-Jek cho biết họ đã gọi được 1 tỉ USD từ các nhà đầu tư hiện tại.

Go-Jek có nguồn gốc từ Indonesia, nhưng trong 6 tháng qua, công ty đã mở rộng sang Việt Nam, Thái Lan và Singapore cùng với Philippines.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật