Hủy
Biz Tech

Intel bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

Thứ Sáu | 03/05/2013 08:16

Gã khổng lồ chip máy tính Intel bổ nhiệm Giám đốc điều hành (COO) Brian Krzanich vào chức vụ Tổng giám đốc (CEO), thay thế Paul Otellini.
Krzanich sẽ chính thức ngồi lên “chiếc ghế” cao nhất của Intel tại cuộc họp cổ đông thường niên hôm 16/5 tới đây.

Ông Krzanich năm nay 52 tuổi, gia nhập Intel từ năm 1982, đảm nhiệm chức vụ COO từ tháng 1/2012 sau khi trải qua nhiều vị trí khác nhau trong tập đoàn. Hiện tại, ông chịu trách nhiệm quản lý hoạt động sản xuất cũng như giám sát chuỗi cung ứng, nguồn nhân lực, hoạt động công nghệ thông tin của Intel.

Ngoài ra, Hội đồng cũng bổ nhiệm ông Renée James, 48 tuổi, làm Chủ tịch Intel và dự kiến bổ sung thêm 10 thành viên nữa.

Trở thành CEO của Intel, tổng lương thưởng của ông Krzanich lên tới 10 triệu USD, trong đó có 1 triệu USD là lương cơ bản. Hồi tháng 11/2012, Intel bắt đầu tìm kiếm CEO mới khi Tổng giám đốc đương nhiệm Paul Otellini công bố kế hoạch nghỉ hưu.

Trong thông cáo báo chí, Intel ca ngợi tân CEO là nhà lãnh đạo tài tình với niềm đam mê công nghệ lớn và hiểu biết sâu rộng về kinh doanh. Kinh nghiệm trong quản lí và chiến lược kết hợp cùng tầm nhìn của ông nhận được sự kính trọng của nhân viên, khách hàng và đối tác khắp thế giới. Krzanich có đủ năng lực, chiều sâu và kinh nghiệm để dẫn dắt Intel trải qua giai đoạn nền công nghiệp thay đổi chóng mặt.

Ông Krzanich sẽ có nhiệm vụ giúp công ty vạch ra đường hướng đúng đắn và khai phá các thị trường mới, trong đó bao gồm cả màn ra mắt nền tảng tivi kết nối Internet mới. Mặt khác, ông Otellini tiếp tục giữ vai trò tư vấn quản lý cho Intel sau khi nghỉ hưu.

Quý I/2013 là giai đoạn khó khăn cho Intel khi chỉ thu về lợi nhuận 2,05 tỷ USD, giảm 25% so với cùng kì năm 2012 do phải đối mặt với cái mà Otellini gọi là “thị trường ẻo lả” trong mảng PC cũng như dấu ấn nhỏ nhoi trên thị trường di động. Trước mắt, niềm tin của Intel đặt vào chip Haswell sắp ra mắt mà có thông tin Apple sẽ sử dụng nó trong máy tính Mac thế hệ kế tiếp.

Nguồn Ictnews

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật