Hủy
Biz Tech

iPhone sẽ bị "huỷ diệt" thế nào trong tương lai?

Thứ Sáu | 13/04/2012 15:59

Khép kín và chậm đưa ra sản phẩm mới giúp Apple chỉn chu hơn với sản phẩm của mình, nhưng có thể gây bất lợi cho Apple trong tương lai.
iPhone của Apple đã, đang và sẽ phải đối mặt với những chiếc Android Phone và sự trỗi dậy mạnh mẽ của Windows Phone trong tương lai.

Trước khi Android ra đời, Sony, Samsung, HTC… phát triển firmware và hệ điều hành riêng của mình, Smartphone đơn giản chỉ là những chiếc máy có hệ điều hành. Hiện tại, khái niệm Smartphone đã thay đổi hoàn toàn, đó không đơn giản là những chiếc máy dùng Symbian, BlackBerry OS, trang bị kết nối Wifi mà Nokia, RIM, HTC, Samsung và nhiều hãng công nghệ khác đã định hình trước đây.

Năm 2008, chiếc Android đầu tiên là sản phẩm kết hợp giữa Google và HTC ra mắt với tên mã là G1 và do nhà mạng T-Mobile của Mỹ cung cấp.

x
Sản phẩm G1 do Google và HTC hợp tác sản xuất.

Trên G1 đã có một số mặt đối lập với iPhone mà một số người sẽ cảm thấy thích thú, ví dụ như cổng miniUSB có thể giao tiếp dễ dàng và đồng chuẩn kết nối với nhiều thiệt bị khác nhau, thẻ nhớ mở rộng. Mặc dù vậy, chiếc HTC Magic là phiên bản nâng cấp của G1 cũng chưa thể trở thành đối thủ của iPhone như đã kì vọng.

Tuy nhiên, những chiếc Android sau này đã hoàn toàn làm được những điều mà iPhone có thể làm và đặc trưng trên iPhone, đó là cảm ứng điện dung, khả năng đa nhiệm trong việc lướt web, xem video, đồng bộ với các tài khoản.

Một trong những chiếc điện thoại đình đám chạy hệ điều hành Android mà cho đến giờ gần như đã "mất tích" khỏi thị trường đó là chiếc Motorola Milestone. Mặc dù, với cấu hình khá khiêm tốn như màn hình 3.7, chip Cortex A8 550Mhz, Ram 256MB nhưng Milestone đáp ứng được khá đầy đủ nhu cầu của người dùng với khả năng đa nhiệm cao. Milestone đang là một trong những điện thoại có khả năng chạy Android 4.0 ICS.

Galaxy S phiên bản AT&T được nhiều người yêu công nghệ Việt Nam biết đến và sử dụng.
Galaxy S phiên bản AT&T được nhiều người yêu công nghệ Việt Nam biết đến và sử dụng.

Sau Milestone, chiếc Galaxy S (Captivate i897) của Samsung và một loạt thiết bị Android như HTC HD2, LG Optimus cũng dành được sự chào đón nồng nhiệt. Những chiếc Android có khả năng tương tác với máy tính đơn giản, không cần phải qua một phần mềm kết nối như iTunes của Apple thực sự tiện dụng, những ứng dụng như wifi hospot (phát 3G thành tín hiệu mạng không dây) được tích hợp trên Android rất hấp dẫn người dùng.

Như vậy, một hệ điều hành thực sự thông minh ngang ngửa iOS của Apple đã hình thành với đông đảo cộng đồng chung tay phát triển... đấy là những tín hiệu đầu tiên nhen nhóm về việc iPhone bị đe doạ ngôi vương trên thị trường smartphone.

Nguồn VTC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật