Hủy
Biz Tech

Microsoft bán được 100 triệu bản quyền Windows 8 toàn cầu

Thứ Ba | 07/05/2013 14:58

Microsoft cho biết họ bán được 100 triệu bản quyền cho hệ điều hành mới nhất và sẽ giới thiệu một bản cập nhật cho sản phẩm chủ lực vào cuối năm.
Hôm nay, CMO/CFO Microsoft, bà Tami Reller cho biết doanh số bán ra Windows 8 không chênh lệch nhiều so với phiên bản Windows 7 trong khoảng thời gian tương tự.

b

Microsoft đã nâng cấp lại hệ điều hành Windows để thu hút người sử dụng khi người dùng thích sử dụng điện thoại di động và máy tính cảm ứng hơn. Tuy nhiên, Window 8 đã thất bại trong việc tiếp cận thị trường máy tính cá nhân.

Bà Reller từ chối tiết lộ doanh số máy tính bảng Surface và tổng số các thiết bị bao gồm cả những nhà sản xuất khác đang chạy hệ điều hành Windows.

Theo IDC, trong quý I, Microsoft chỉ bán được 900.000 máy tính bảng Surface và 1,8 triệu thiết bị máy tính bảng chạy Windows 8 hoặc Windows RT.

Bà Reller cũng cho biết phản ứng của khách hàng với phần mềm của Surface và các ứng dụng đã "ít tích cực" hơn so với máy tính bảng. Công ty đã sửa chữa chương trình email của Surface và các ứng dụng khác để dễ sử dụng hơn nhằm cố gắng thu hút các chương trình hàng đầu của bên thứ 3.

Bản cập nhật tiếp theo cho Windows có tên là Windows Blue sẽ được phát hành vào cuối năm. Microsoft sẽ bắt đầu bàn về các tính năng của Blue trong vài tuần tới và sẽ chú ý tới nhu cầu của khách hàng muốn khôi phục lại tính năng thiết kế như nút Start và Start menu.

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật