Hủy
Biz Tech

Microsoft chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Thứ Sáu | 12/12/2014 16:25

Microsoft đã chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin đối với một số đối tượng người dùng với Games, ứng dụng và nội dung số.

Tuy nhiên, việc thử nghiệm mới chỉ áp dụng với người dùng có tài khoản Microsoft tại Mỹ.

"Bạn chỉ có thể sử dụng Bitcoin để nạp tiền vào tài khoản Microsoft của bạn và sau đó mua hàng kỹ thuật số tại một số cửa hàng trực tuyến của Microsoft. Bạn không thể sử dụng Bitcoin để mua sản phẩm và dịch vụ của Microsoft trực tiếp tại thời điểm này," tuyên bố trang thông tin thanh toán Microsoft cho biết.

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp dựa trên một mã nguồn mở và được đánh giá là loại tiền thay thế được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử.

Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng máy tính cá nhân thông qua một ví điện tử hoặc trang web thanh toán mà không cần một tổ chức tài chính trung gian như trực tiếp qua ngân hàng hoặc một trang chuyển tiền trung gian từ tài khoản ngân hàng của người dùng sang tài khoản khác.

Hiện chưa rõ động thái này của Microsoft sẽ đem lại hiệu quả gì cũng như chưa biết khi nào hãng sẽ mở rộng hình thức thanh toán này cho tất cả người dùng trên thế giới.

Gần đây nhất Dell cũng đã tuyên bố: "Dell là kinh doanh thương mại điện tử lớn nhất thế giới chấp nhận Bitcoin", trước đó, Apple cũng đã bỏ những hạn chế về giao dịch Bitcoin đối với các ứng dụng xuất hiện trên AppStore, Apple cho biết tất cả ứng dụng phải tuân thủ luật pháp bang và liên bang trong lĩnh vực mà chúng hoạt động.

Nguồn Báo Đầu tư

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật