Hủy
Biz Tech

Microsoft chuẩn bị 'khai tử' thương hiệu Metro

Thứ Bảy | 04/08/2012 09:01

Động thái đổi tên này chắc chắn sẽ ảnh hưởng phần nào đến Microsoft, nhất là khi ngày ra mắt Windows 8 đã cận kề.
Sáng 3/8, có tin tức cho thấy gã khổng lồ phần mềm đã lưu ý các nhà phát triển Windows không sử dụng từ “Metro” trong ứng dụng khi nhắc tới giao diện Windows Phone hay Windows 8. Thay vào đó, công ty khuyên mọi người dùng “New User Interface” (giao diện người dùng mới).

The Verge cũng có trong tay bản ghi chú nội bộ Microsoft gửi cho nhân viên khẳng định điều này. Trong tài liệu, hãng tiết lộ “cuộc thảo luận với đối tác châu Âu quan trọng” đã dẫn tới việc “ngừng sử dụng” nhãn hiệu Metro cho Windows 8 và các sản phẩm khác, và nhân viên phải tuân thủ ngay lập tức.

Nguồn tin giấu tên trao đổi với The Verge nguyên nhân có thể liên quan tới tranh chấp giữa Microsoft và Metro AG – hãng bán lẻ của Đức về cái tên “Metro”.

Trong khi phía Metro AG không “bình luận về tin đồn”, quan chức Microsoft xác nhận với The Verge hãng sẽ bỏ tên “Metro”. Phát ngôn viên Microsoft cho biết: “Chúng tôi sử dụng phong cách Metro như tên mã trong suốt chu kì phát triển trên nhiều dòng sản phẩm.” Như vậy, từ nay cho tới khi chính thức tới tay công chúng, hãng sẽ lựa chọn cái tên thương mại thay thế.

Microsoft đã sử dụng Metro như tên mã nội bộ cho phong cách thiết kế chữ nền tảng (typography-based design language). Nhiều nhân tố của Metro đã xuất hiện trên máy nghe nhạc Zune của công ty và đóng vai trò quan trọng trong Windows Phone 7.

Nguồn Ict News

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật