Hủy
Biz Tech

Microsoft có thể nâng cấp Vista, XP lên Windows 8

Thứ Sáu | 20/04/2012 14:00

Microsoft mới xác nhận khả năng nâng cấp lên Windows 8 từ máy tính chạy Windows 7, nhưng xác nhận đối với các máy tính cài XP, vốn đang chiếm 51% số các máy tính chạy hệ điều hành Windows.
Hôm 18/4/2012, Microsoft từ chối xác nhận liệu người sử dụng Windows XP và Vista có thể nâng cấp PC của họ lên Windows 8 hay không khi hệ điều hành này ra mắt vào cuối năm nay.

Trên blog của hãng, Microsoft cũng lưu ý việc nâng cấp lên Windows 8 đối với các máy hiện nay. Theo đó, những người đang chạy Windows 7 Starter, Home Basic hoặc Home Premium có thể nâng cấp lên Windows 8 dành cho gia đình. Những hệ thống đang chạy Windows 7 Professional hoặc Ultimate sẽ có thể nâng cấp lên Windows 8 Pro.

Mặc dù Microsoft không nêu rõ việc nâng cấp đối với những khách hàng hiện đang chạy Windows 7 Enterprise, có vẻ họ sẽ có thể nâng cấp lên Windows 8 Enterprise. Giống như Windows 7 Enterprise, Windows 8 Enterprise sẽ chỉ được phân phối cho các công ty ký hợp đồng Software Assurance.

3 năm trước đây, Microsoft cho phép người dùng đang chạy Windows Vista nâng cấp lên Windows 7 mà vẫn giữ lại được toàn bộ các ứng dụng đã cài đặt, dữ liệu, tập tin... Nhưng những khách hàng đang chạy Windows XP chỉ có tùy chọn là xóa tất cả dữ liệu trên ổ cứng trước khi cài đặt hệ điều hành mới.

Theo Net Applications, trong tháng 3/2012, số Windows PC cài XP chiếm 51% và có 8% cài Vista.

Nguồn PCworldVN

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật