Hủy
Biz Tech

Microsoft: Tính bảo mật của Outlook tốt hơn Gmail

Thứ Hai | 13/08/2012 14:03

Microsoft đang tích cực nghiên cứu để cung cấp tới người dùng dịch vụ webmail Outlook.com của hãng một sự bảo mật hoàn hảo, mà không cần sử dụng tới hình thức xác minh hai bước như Gmail của Google.
Hiện, Outlook.com không cung cấp hình thức bảo mật xác minh hai bước như dịch vụ Gmail của Google; phương thức yêu cầu người dùng phải nhập đúng mật khẩu của tài khoản và mã xác minh được Google gửi tới điện thoại của người dùng thì mới có thể đăng nhập vào tài khoản trên máy tính công cộng. Thay vào đó, Microsoft muốn đưa ra một giải pháp "mạnh mẽ" nhưng không gây ra sự bất tiện với người dùng dịch vụ của mình.

Khi được báo chí hỏi về tính bảo mật của dịch vụ webmail mới này, một phát ngôn viên của Microsoft cho hay Outlook sẽ có tính bảo mật cao hơn nhiều nhờ việc cung cấp tính năng "single-use code" (mật khẩu dùng một lần duy nhất).

"Single-use code" là mã số chỉ dùng một lần được gửi đến máy điện thoại của người dùng thông qua một tin nhắn văn bản (với điều kiện là số điện thoại này có liên kết với tài khoản); và người dùng có thể sử dụng chính mã số này để đăng nhập vào tài khoản e-mail của mình mà không cần tới mật khẩu.

Microsoft không muốn gây ra sự bất tiện cho người dùng dịch vụ của mình.
Microsoft không muốn gây ra sự bất tiện cho người dùng dịch vụ của mình.

Bằng hình thức này, người dùng dịch vụ có thể đăng nhập tài khoản trên một máy tính công cộng mà không phải quá bận tâm về việc keylogger có thể đánh cắp mật khẩu của mình vì không bao giờ mã này được "tái sử dụng".

Phát ngôn viên này cũng cho hay Microsoft đã đổ rất nhiều tiền của và nhân lực vào việc nghiên cứu và phát triển tính bảo mật ngay từ khi dịch vụ Outlook.com chỉ còn mới ở "giai đoạn phôi thai"; với mục tiêu tìm kiếm một hình thức bảo vệ tài khoản của người dùng thuận tiện hơn xác minh hai bước, đòi hỏi phải sử dụng cả mã xác nhận và mật khẩu.

Vị đại diện này cho biết thêm rằng hãng đã cân nhắc hình thức xác minh hai bước như Gmail, nhưng về sau đã quyết định từ bỏ cung cấp khi thấy rằng chỉ một lượng nhỏ người dùng Gmail thực sự sử dụng hình thức này.

Khi Mashable mang câu hỏi về lượng người dùng biện pháp bảo mật này tới Google, một phát ngôn viên của hãng trả lời khá chung chung "Chúng tôi có hàng triệu người dùng hình thức xác minh hai bước, và hàng ngàn người đăng kí sử dụng mới mỗi ngày".

Gần đây, hình thức bảo mật bằng xác minh hai bước của Gmail đã nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng Internet sau khi nhà báo công nghệ Mat Honan của trang tin Wired bị tin tặc tấn công hôm 3/8 vừa qua.

Nguồn Genk.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật