Hủy
Biz Tech

Mobifone và Vinaphone tăng giá gói cước internet không giới hạn

Thứ Hai | 01/04/2013 07:24

Động thái tăng giá cước của 3 nhà mạng lớn nhất diễn ra trong bối cảnh các nhà mạng cho rằng các ứng dụng liên lạc miễn phí làm giảm mạnh doanh thu.
Theo trao đổi của GenK với nhân viên chăm sóc khách hàng Mobifone ở tổng đài 9090, từ ngày 1/4/2013, giá gói cước internet không giới hạn MIU của Mobifone sẽ tăng lên 50.000 đồng/tháng, so với giá trước đó là 40.000 đồng/tháng. Gói cước internet không giới hạn ưu tiên cho sinh viên cũng tăng thêm 15.000 đồng lên 35.000 đồng/tháng.

Cùng với việc tăng giá, các gói cước internet của Mobifone kể trên được tăng thêm 100 MB dung lượng, đạt 600 MB dung lượng miễn phí ở tốc độ cao 7,2Mbps. Cũng như gói MIU khi chưa tăng giá, sau khi dùng hết 600 MB dung lượng ở tốc độ 7,2Mbps, băng thông của người dùng sẽ hạ về tốc độ 256kbps.

Vinaphone cũng đã điều chỉnh giá gói cước internet không giới hạn MAX và MAXS cho sinh viên, học sinh tương tự.

Gói MAX và MAXS được điều chỉnh tăng giá. Nguồn: Vinaphone
Gói MAX và MAXS được điều chỉnh tăng giá. Nguồn: Vinaphone

Như vậy, gói cước internet không giới hạn trên di động của Mobifone và Vinaphone đã ngang ngửa với gói cước tương tự của Viettel là MiMAX (do Viettel trừ 10.000 đồng phí duy trì dịch vụ 3G của các khách hàng).

Trong vài tháng gần đây, 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam là Viettel, Vinaphone, Mobifone đều có động thái điều chỉnh với gói internet không giới hạn. Việc này diễn ra trong bối cảnh các nhà mạng có nhiều ý kiến về việc các ứng dụng liên lạc miễn phí làm giảm mạnh doanh thu.

Các nhà mạng cho biết, ứng dụng liên lạc miễn phí như Line, Viber sẽ khiến nhà mạng thất thu 9 - 10% doanh thu hàng năm, ở mức 1.000 tỷ đồng mỗi nhà mạng.

Các nhà mạng mong muốn cấm hoặc chặn nhưng đề xuất gặp phải sự bác bỏ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Vì thế, các nhà mạng hiện đang nghiên cứu phương án ra gói cước đặc biệt cho các ứng dụng liên lạc miễn phí, qua đó, người dùng sẽ phải trả thêm khoảng 20.000 đồng mỗi tháng để sử dụng các ứng dụng này.

Nguồn Genk.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật