Hủy
Biz Tech

Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai tính năng FaceID

Diễm Quỳnh Thứ Năm | 28/12/2017 08:42

Business Insider

VIB là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai công nghệ FaceID, ngay sau khi iPhone X vừa chính thức có mặt trên thị trường.

Khách hàng của Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã có thể trải nghiệm khả năng đăng nhập ứng dụng ngân hàng di động MyVIB bằng công nghệ bảo mật sinh trắc học (Biometric login) thông qua tính năng nhận diện khuôn mặt (FaceID) và quét vân tay (FingerPrint). Các tính năng này vừa được VIB cập nhật cho phiên bản MyVIB mới nhất trên AppStore.

Tại Việt Nam, VIB là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai công nghệ FaceID, ngay sau khi iPhone X vừa chính thức có mặt trên thị trường. Trước đó, Ngân hàng CBA (Australia) - đối tác chiến lược của VIB là ngân hàng đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ FaceID.

Ngan hang dau tien tai Viet Nam trien khai tinh nang FaceID
 

Biometric là công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý, đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, mống mắt, khuôn mặt hoặc thân nhiệt để nhận diện, được xem là một trong những cơ chế bảo mật an toàn hiện nay do đặc tính sinh học riêng biệt của mỗi khách hàng. Mới đây, hãng Apple (Mỹ) là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới thu hút sự chú ý của giới công nghệ và khách hàng khi triển khai công nghệ sinh trắc học - FaceID cho dòng điện thoại iPhone X.

Với tính năng Biometric login, khách hàng sử dụng MyVIB trên điện thoại thông minh có tích hợp công nghệ FaceID hoặc Fingerprint như iPhoneX, Galaxy Note 8, A5, A7, S6 trở lên, thay vì đăng nhập bằng mã PIN thông thường sẽ chỉ cần hướng camera điện thoại về phía khuôn mặt hoặc chạm tay vào bộ phận cảm biến vân tay tích hợp sẵn trên điện thoại. Chỉ cần kích hoạt tính năng này một lần duy nhất, ứng dụng sẽ tự động nhận diện khách hàng cho lần đăng nhập tiếp theo.

Nguồn VTV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật