Hủy
Biz Tech

Nhà đồng sáng lập Apple: “Tôi ước Google và Apple là bạn”

Thứ Tư | 06/11/2013 01:18

Steve Wozniak muốn kết thúc mối thù giữa Apple và Google, nhưng thừa nhận ông không hiểu hết các trở ngại trong chiến lược kinh doanh - nguyên nhân thù hằn giữa 2 bên.

Có thể nói từ khi Google giới thiệu HĐH Android vào năm 2008 để cạnh tranh với iOS, mối quan hệcủa Apple và Google đã trở nên vô cùng xấu. Cố CEO Apple thời điểm đó xem Android là một sản phẩm"ăn cắp" và thề sẽ dùng "chiến tranh nhiệt hạch" để hạ bệ HĐH của Google.

Ảnh
Steve Wozniak - Nhà đồng sáng lập Apple.

Cho tới nay, Apple và Google vẫn là những kẻ thù "không đội chung trời" với nhau. Tuy nhiên,Steve Wozniak - người đồng sáng lập Apple cùng với Steve Jobs, lại muốn chấm dứt mối thù hằnnày.

"Tôi ước Apple và Google là những đối tác của nhau trong tương lai" - Wozniak nói trên trangBBC. Wozniak cũng rất ấn tượng với cái cách mà Google sử dụng các dữ liệu từ Google Search rồi tíchhợp vào trong công cụ nhận diện giọng nói (Google Now) để dùng trên Android. "Có những lúc tôi đưara cùng một câu hỏi nhưng Siri không thể trả lời được còn Google Now đáp ứng được dễ dàng" -Wozniak cho biết.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng mình không hiểu hết được những trở ngại trong chiến lược kinhdoanh - những yếu tố ngăn Apple và Google trở thành bạn bè thay vì kẻ thù.

Theo Wozniak, "công ty nào cũng cần phải kiếm tiền", tuy nhiên ông tin rằng nếu Google và Applehợp tác thay vì đối địch, họ có thể cùng nhau tạo nên những cải tiến cho công nghệ "thiết bị đeongười" với các thiết bị như smartwatch hay vòng đeo tay, kính thông minh...hiện nay.

"Từ 3, 4 năm nay tôi đã tìm hiểu về loại màn hình OLED có thể được in trên nhựa, được gói và gậplại. Màn hình có thể thiết kế để đeo trên tay bạn, và bạn có thể lật ra để sử dụng. Tôi muốn mộtthiết bị có thể đeo ở tay nhưng có chức năng giống smartphone, tuy nhiên, trở ngại của một thiết bịnhư vậy lại nằm ở kích thước quá nhỏ của nó".

Nói về vấn đề bản quyền, nhà đồng sáng lập Apple cho rằng đã đến lúc các công ty nên trao đổibản quyền với nhau với một mức giá hợp lí. "Có những điểm tốt trên điện thoại của Samsung mà tôiước Apple đưa chúng lên iPhone. Tôi ước Apple sẽ, và có thể, sử dụng chúng nhưng không biết Samsungcó ngăn cản nếu điều đó xảy ra hay không" - Steve Wozniak cho biết.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật