Hủy
Biz Tech

Những hậu quả khi quay lưng với công nghệ mới

Thứ Hai | 30/05/2016 18:02

Đã không ít công ty công nghệ cảm thấy hối tiếc vì đã coi thường đối thủ hoặc từ chối đón nhận những ý tưởng mới.

Nhung hau qua khi quay lung voi cong nghe moi

Kodak thờ ơ với máy ảnh số: Khi một kỹ sư trình bày ý tưởng về máy ảnh "không dùng phim" vào năm 1975, ban lãnh đạo Kodak đã cười lớn. Năm 2012, hãng này tuyên bố phá sản do không kịp thích nghi với kỷ nguyên kỹ thuật số.

Nhung hau qua khi quay lung voi cong nghe moi

Yahoo không sớm loại đối thủ Google: Khi Google mới xuất hiện, Yahoo - lúc đó là hãng dịch vụ Internet lớn nhất thế giới - tổ chức nhiều cuộc họp bàn về việc mua lại Google, nhưng cuối cùng không đưa ra quyết định sáp nhập. Hiện Google trị giá 500 tỷ USD còn Yahoo là 35 tỷ USD và đang rao bán chính mình.

Nhung hau qua khi quay lung voi cong nghe moi Đồng sáng lập rời bỏ Apple: Bạn có biết ngoài Steve Jobs và Steve Wozniak, Apple còn một đồng sáng lập thứ ba là Ron Wayne? Wayne (bìa phải) đã bán 10% cổ phiếu của ông để lấy 1.500 USD vào năm 1976. Nếu giữ lại, hiện số cổ phiếu đó có giá hơn 50 tỷ USD.

Nhung hau qua khi quay lung voi cong nghe moi

Microsoft chậm chạp khi gia nhập thị trường: Dù iPod của Apple đã nhiều năm làm mưa làm gió trên thị trường, Microsoft vẫn tỏ ra bình thản và mãi đến năm 2006 mới gia nhập bằng máy nghe nhạc Zune. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng thất bại khi chỉ vài tháng sau, iPhone ra đời và người dùng không còn nhu cầu mua máy nghe nhạc riêng nữa.

Nhung hau qua khi quay lung voi cong nghe moi RealNetworks không thích iPod: "Cha đẻ" của iPod là Tony Fadell ban đầu giới thiệu ý tưởng máy nghe nhạc này cho công ty âm nhạc RealNetworks nhưng họ không hứng thú. Fadell gia nhập Apple và giúp hãng này cho ra đời một trong những sản phẩm thành công nhất trong lịch sử công nghệ.

Nhung hau qua khi quay lung voi cong nghe moi Western Union không thấy tương lai của điện thoại: Nhà phát minh Alexander Graham Bell trình bày sáng chế của ông với Western Union từ năm 1876 nhưng hãng này từ chối triển khai ý tưởng. Graham Bell sau này thành lập công ty Bell Telephone và được AT&T mua lại.

Nhung hau qua khi quay lung voi cong nghe moi Blockbuster từ chối Netflix: Từ năm 2000, công ty Reed Hastings đã gặp Blockbuster (công ty cho thuê DVD và video trò chơi đình đám thời đó) để chào bán Netflix với giá 50 triệu USD nhưng bị từ chối. Ngày nay, thương hiệu Blockbuster đã biến mất trên thị trường và chính Netflix góp phần khiến DVD trở nên lỗi thời.

Nguồn VnExpress/Telegraph

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật