Hủy
Biz Tech

Nokia được cho là đã bỏ dự án điện thoại chạy Android

Thứ Tư | 18/12/2013 17:06

Dòng sản phẩm giá rẻ sử dụng hệ điều hành Android của Nokia có thể không được sản xuất như tin đồn.

Thay vào đó, hãng được dự đoán sẽ phát triển các thiết bị đeo được và dự kiến ra mắt vào năm 2015.

Nguồn tin từ trangCtechnology(Trung Quốc) cho hay, sẽ không có thiết bị nào của Nokia chạy hệ điều hành Android được bán ra. Mặc dù vậy, tin đồn cho rằng hãng đã thử nghiệm phát triển sản phẩm chạy hệ điều hành của Google.

1235213-600288203353042-331505-4707-3159

Phác họa điện thoại giá rẻ của Nokia chạy hệ điều hành Android với giao diện tùy biến.

Peter Skillman, cựu Phó chủ tịch MeeGo UX đang làm trưởng bộ phận thiết kế Here, được dự đoán đóng vai trò dẫn dắt dự án điện thoại Nokia chạy Android. Dòng máy Nokia giá rẻ tương tự sản phẩm Asha hiện nay chạy hệ điều hành Android sẽ không xuất hiện như tin đồn. Nokia được cho là đã thử nghiệm Android trên mẫu máy tính bảng màn hình 7 inch sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 400 nhưng tất cả đều đã bị hủy bỏ.

Một số ý kiến cho rằng, quyết định của Nokia chịu sức ép trực tiếp từ Microsoft khi hãng công nghệ Mỹ đang hoàn tất thương vụ mua bán mảng thiết bị của Nokia. Trong quá khứ, Nokia có những ràng buộc vào hệ điều hành Windows Phone và Android là một trong những đối thủ cạnh tranh với hệ điều hành của Microsoft.

gsmarena-001-4882-1387354569.jpg

Nokia có thể ra mắt kính thông minh tương tự Google Glass. Ảnh minh họa.

Cũng theo nguồn tin này, mặc dù dự án Android bị gác lại nhưng hãng đang hào hứng phát triển những thiết bị đeo được, công nghệ truyền không dây và sạc pin mới. Đồng hồ thông minh được Nokia rất quan tâm bên cạnh mắt kính thông minh tương tự kính Google Glass dự kiến trình làng vào năm 2015. Tuy nhiên, tất cả những thông tin trên kể cả việc Nokia phát triển dự án thiết bị chạy Android không phải thông tin chính thức.

Nguồn Số Hóa

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật