Hủy
Biz Tech

Quán quân Việt Nam đầu tiên của Visa’s Everywhere Initiative

Bảo Ngọc Thứ Sáu | 24/08/2018 08:12

Eyeq đại diện cho Việt Nam đã chiến thắng tại vòng chung kết của cuộc thi này.

Cuộc thi Visa’s Everywhere Initiative được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 nhằm thúc đẩy các sáng kiến và ý tưởng khởi nghiệp trong cộng đồng startup trên toàn thế giới. Cuộc thi hướng đến phát triển các ý tưởng để giải quyết các vấn đề thương mại trong mô hình startup, đồng thời liên kết sản phẩm của các startup đến với hệ thống đối tác của Visa.

Cuộc thi đã có mặt trên hơn 40 nước tính đến thời điểm hiện tại cùng sự tham gia của hơn 2.100 startup và thành công gọi được hơn 2 tỷ USD vốn đầu tư. Cuộc thi này được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam trong năm nay với chung kết gồm 9 startup đến từ nhiều lĩnh vực từ dịch vụ tuyển dụng đến thương mại điện tử và dịch vụ giao đồ ăn nhanh.

Ông Tô Duy Lâm, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh TP.HCM, cho biết: “Trong khuôn khổ cuộc thi hôm nay, những chia sẻ từ các chuyên gia và đối tác của Visa đã giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam hiểu rõ hơn về các cơ hội cũng như thách thức mà Fintech mang lại để có kế hoạch triển khai các giải pháp phù hợp trong điều kiện thực tiễn của Việt Nam”.

Vượt qua 9 startup xuất sắc nhất tại vòng chung kết, startup Eyeq đã chiến thắng nhờ phần trình bày trong thách thức “làm thế nào để mang đến cho khách hàng một phương thức thanh toán số pay-on-delievery đáp ứng được nhu cầu vượt trôi cả tiền mặt?”

Eyeq cung cấp hệ thống camera thông minh nhận diện khuôn mặt cho các doanh nghiệp quảng cáo dựa trên công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo). Hệ thống của Eyeq giúp cung cấp các thông tin nhân khẩu học của người xem quảng cáo như: độ tuổi, giới tính, cảm xúc khi xem, hành vi, số lần xem… Áp dụng công nghệ Deep learning trong sản phẩm của mình giúp máy tính có thể tự học và đào tạo trên cơ sở tích lũy dữ liệu, hệ thống của Eyeq của đã đạt đến mức độ chính xác là 95% trong cuộc thử nghiệm trên 10.000 người. 

Anh Lê Mai Tùng, sáng lập của Eyeq, cho biết: “Tham gia cuộc thi Visa’s Everywhere Initiative là một cơ hội tốt để chúng tôi được tiếp xúc và kết nối với các startup và doanh nghiệp hàng đầu để qua đó hoàn thiện đề án của mình. Với số tiền thưởng nhận được ngày hôm nay, chúng tôi rất mong có thể phát triển và đưa đề án vào thực tiễn.”

Theo ông Sean Preston, Giám đốc Visa Việt Nam, Campuchia và Lào, sự có mặt và tham gia của các doanh nghiệp tiềm năng tại cuộc thi là dấu hiệu rất tích cực cho nền kinh tế Việt Nam trong tương lai. 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật