Hủy
Biz Tech

Samsung bất ngờ vượt qua Apple ở thị trường tablet

Thứ Năm | 07/11/2013 19:37

Mặc dù luôn được đánh giá cao hơn, nhưng mới đây Apple bất ngờ để thua đối thủ này theo một nghiên cứu về sự hài lòng của khách hàng.

Công ty nghiên cứu về sự hài lòng của khách hàng J.D.Power & Associates vừa đưa rasố điểm về máy tính bảng dựa trên nghiên cứu từ tháng 3 đến tháng 8 vừa qua.

Những nghiên cứu dựa trên 5 yếu tố bao gồm chất lượng sản phẩm, độ thân thiện và dễ sử dụng,thiết kế, các tính năng và cuối cùng là giá cả, với số điểm tối đa 1.000.

Theo đó, Samsung đứng đầu với 835 điểm, theo sát phía sau là Apple với 833 điểm, đứng thứ 3 làAmazone với 826 điểm.

Samsung đã lấn sân Apple trên thị trường điện thoại, giờ đến lượt máy tính bảng
Samsung đã lấn sân Apple trên thị trường điện thoại, giờ đến lượt máy tính bảng

Đây là điều khá bất ngờ, bởi Apple từ lâu với sản phẩm iPad của mình, luôn tỏ ra vượt trội hơncác đối thủ sử dụng hệ điều hành Android trong thị trường máy tính bảng. Thế nhưng có vẻ nỗlực lắng nghe ý kiến khách hàng và những cải tiến trong sản phẩm mới của Samsung đãkhiến người tiêu dùng cảm thấy hài lòng hơn.

Theo nghiên cứu trên, ở tất cả 4 yếu tố đầu tiên, iPad của Apple đểu được đánh giá khátốt. Tuy nhiên yếu tố thứ 5 là mức giá, Apple lại để mất điểm quan trọng để rồi bị Samsung qua mặttrở thành hãng có tablet làm hài lòng khách hàng nhất.

Ở các thị trường lớn như châu Âu hay Mỹ, những chiếc tablet của Samsung như dòng Galaxy Tab3 với tính năng đa dạng và mức giá hợp lý, được ưa chuộng nhiều hơn so với các sảnphẩm máy tính bảng của Apple - vốn nhận điểm trừ vì mức giá cao dù không có nhiều cảitiến qua các thế hệ. Điều này cho thấy người dân châu Âu và Mỹ cân nhắc nhiều hơn khi mua sắmcác sản phẩm công nghệ mới như tablet.

Với đà này, tablet của Samsung nói riêng và những tablet khác sử dụng Android sẽ không sớm thìmuộn vượt qua iPad của Apple. Apple vẫn phát triển theo hướng không giảm giá bán làm mất tính chấtcao cấp của sản phẩm. Còn các hãng phát triển tablet sử dụng hệ điều hành Android sẵn sàng tung rasản phẩm với nhiều mức giá, hướng tới sự hài lòng của đông đảo người dùng.

Nguồn Tiền Phong

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật